Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Phòng phát hiện một người nhiễm nCoV liên quan Bệnh viện K

Đây là người đàn ông 54 tuổi ở huyện Tiên Lãng, từng đi chăm sóc vợ tại Bệnh viện K Hà Nội. Ông được phát hiện nhiễm nCoV sau khi trở về địa phương.

Sáng 8/5, Sở Y tế Hải Phòng có báo cáo nhanh về trường hợp này. Cụ thể, một ngày trước, ngành y tế Hải Phòng phát hiện bệnh nhân khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc người liên quan ổ dịch ở Bệnh viện K (Hà Nội).

Người bệnh là ông P.V.T. (54 tuổi, trú khu 6, Lộc Trù, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng). Kết quả điều tra dịch tễ xác định từ ngày 28/4 đến 4/5, ông T. đi chăm sóc vợ là bà N.T.B. tại phòng 712, tầng 7, khoa Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Về nhà vào ngày 4/5, ông T. có tiếp xúc với người thân trong gia đình và một số hàng xóm. Ngày 7/5, người này đến nhà Trưởng khu 6 và ra trạm y tế xã khai báo, sau đó được đi cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm lần 1 xác định ông P.V.T. dương tính với SARS-CoV-2. Vợ ông và những người thuộc diện F1, F2 âm tính.

Lực lượng chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ người tiếp xúc gần.

Hải Phòng dừng hoạt động chợ Hàng, lập thêm 7 chốt kiểm soát dịch

Chủ tịch TP Hải Phòng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thành phố này cũng đóng cửa chợ Hàng, lập thêm 7 chốt để kiểm soát dịch Covid-19.

Thêm một người ở Hải Dương dương tính nCoV

Người phụ nữ này ở cùng phòng khách sạn tại Hải Phòng với một bệnh nhân Covid-19 trong thời gian từ ngày 24/4 đến 4/5.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm