Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hải Phòng mở lại đường bay, người từ Tân Sơn Nhất về phải cách ly

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ tiếp nhận hành khách tiêm đủ liều vaccine, đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay.

Tối 9/10, UBND TP Hải Phòng có công văn hỏa tốc về việc bố trí tiếp nhận các chuyến bay thương mại nội địa về Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Theo đó, Hải Phòng sẽ tiếp nhận hành khách đáp ứng những điều kiện sau:

Người tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19. Thông tin này cập nhật trên thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử/PC-Covid hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày.

Hai Phong mo lai chuyen bay anh 1

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: T.T.

Người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có giấy ra viện hoặc giấy xác nhận.

Người có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải thực hiện khai báo y tế, hoàn thành bản cam kết theo quy định; không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng;…

Riêng đối với hành khách từ Sân bay Tân Sơn Nhất đến Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và lưu trú tại Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố.

Họ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm vào tháng thứ 3 và ngày thứ 7, tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày cuối cùng.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Cát Bi xây dựng phương án, kế hoạch đón, trả khách ra vào đảm bảo an toàn, an ninh hàng không và các quy định về phòng, chống dịch; chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR.

Nơi đây cũng phải bố trí địa điểm, khu vực cách ly tạm thời thông thoáng đẻ ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm; bố trí khu vực bán vé, phòng chờ, đảm bảo giãn cách và các yêu cầu về phòng, chống dịch;…

Trường hợp phát hiện nhân viên hàng không, hành khách có biểu hiện nghi ngờ, Cảng phải bố trí cách ly và thông báo ngay cho cơ quan y tế để được xử lý.

Theo UBND TP Hải Phòng, quyết định trên được đưa ra để góp phần giúp doanh nghiệp, người dân và thành phố phục hồi sản xuất.

Hải Phòng chưa muốn tiếp nhận chuyến bay nội địa

Sau Hà Nội, Hải Phòng là địa phương tiếp theo kiến nghị chưa khai thác đường bay nội địa đến địa phương mình.

Thủ tướng: 'Các địa phương không ban hành giấy phép con, không cát cứ'

Lãnh đạo Chính phủ quán triệt việc lưu thông và vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc. Các địa phương theo điều tiết chung, không ban hành giấy phép con, không cát cứ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm