Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Phòng dựng nhà cho thiên nga trên sông Tam Bạc

UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) quyết định xây dựng nhà để bảo vệ đàn thiên nga trên sông Tam Bạc và tạo điền kiện thuận lợi cho loài vật khi vào mùa sinh sản.

Nguồn tin từ Zing.vn cho biết Ban quản lý các Công trình Xây dựng quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đang gấp rút hoàn thiện 3 ngôi nhà trên sông Tam Bạc cho đàn thiên nga. Những ngôi nhà được xây riêng biệt, dựng bằng khung thép và lợp mái tôn chống nóng. Bên cạnh đó, mỗi nhà cũng được lắp đặt cầu thang giúp thiên nga dễ dàng di chuyển từ dưới sông lên.

Ngoài việc làm chỗ trú cho thiên nga, những căn nhà cũng tạo ra môi trường thuận lợi để chúng kết đôi sinh sản. Theo dự kiến, công trình này sẽ chính thức hoàn thiện vào cuối tuần.

Hai Phong dung nha cho thien nga tren song Tam Bac hinh anh 1
Những căn nhà kiên cố đang được ban quản lý dựng lên trên sông Tam Bạc. Ảnh: Lê Tân.

Sau sự cố thiên nga ngất xỉu phải nhập viện điều trị, UBND quận Hồng Bàng đã đưa ra nhiều giải pháp để ngăn trường hợp xấu lặp lại như tăng cường tuần tra, nhắc nhở ý thức người dân, đồng thời kết hợp với các đơn vị liên quan vớt rác thải, trả lại cảnh quan cho sông. Bên cạnh đó, lãnh đạo quận cũng tính đến phương án lắp thêm camera để kịp thời phát hiện, xử lý những lỗi vi phạm.

Đàn thiên nga trắng gồm 40 con là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) thực hiện.

Theo thông tin từ trang web chính thức của UBND quận Hồng Bàng, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc được đầu tư với tổng kinh phí lên đến 1.450 tỷ đồng, có quy mô trên 253.000 m2 với những hạng mục như nạo vét, làm sạch sông, mở rộng lòng sông cùng chiều rộng hai bên đường, lắp đặt hệ thống đèn chiều sáng dọc bên bờ sông...

Thiên nga Hải Phòng mắc câu, bị thương ở chân Mới đây, một con thiên nga dưới sông Tam Bạc, Hải Phòng được phát hiện bị thương nặng vì mắc câu. Ban quản lý quận Hồng Bàng đang tìm hướng giải quyết triệt để tình trạng này.

Số phận của thiên nga Hải Phòng: Hết bội thực đến bị mắc câu

Kể từ khi được thả trên sông Tam Bạc, Hải Phòng, đàn thiên nga 40 con đã trải qua nhiều câu chuyện bi hài như bị ốm vì say nắng, bội thực hay chịu thương tích vì dính lưỡi câu.


Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch trong nước Địa điểm du lịch Du lịch