Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hải Phòng dừng hoạt động du lịch, rà soát người về từ TP.HCM

Hải Phòng thắt chặt lại nhiều hoạt động như dừng khu du lịch, hạn chế người đến cửa hàng ăn uống sau khi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn sau khi ghi nhận 2 chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo.

Theo đó, kể từ 18h ngày 25/6, UBND TP yêu cầu dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn.

Thành phố cũng dừng các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả cơ sở tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Hai Phong dung du lich anh 1

Chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cửa hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2 m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Chính quyền cũng yêu cầu dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi và đề nghị đám hiếu hạn chế số lượng người tham gia.

Lãnh đạo thành phố giao UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai hoạt động trở lại của "Tổ Covid-19 cộng đồng" tại các thôn, tổ dân phố, trên tinh thần tự nguyện.

Các tổ này phải thực hiện việc rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, theo dõi, kiểm soát chặt chẽ mọi công dân ra, vào địa bàn, nhất là những người đi về từ vùng dịch.

Các quận, huyện cũng cần tập trung truy vết tất cả những người từ TP.HCM về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6 đến nay và yêu cầu khai báo ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn.

Hai ngày qua, Hải Phòng ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 tại xã Cộng Hiền và Lý Học của huyện Vĩnh Bảo, liên quan đến ổ dịch nhà xe Trung Đức (chuyên tuyến TP.HCM - Hải Phòng).

Trước tình hình này, UBND TP đã yêu cầu huyện Vĩnh Bảo áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng để chặn dịch lây lan.

Lãnh đạo Hải Phòng cũng giao công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, xác minh, thu thập đủ cơ sở, điều kiện để khởi tố chủ xe, tài xế cố tình vi phạm vận chuyển hành khách từ TP.HCM vào Hải Phòng.

Giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo ở Hải Phòng

Hải Phòng quyết định giãn cách xã hội huyện Vĩnh Bảo sau khi địa phương này ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng điều tra vụ để lọt xe khách chở ca mắc Covid-19

UBND TP Hải Phòng giao công an điều tra việc chốt kiểm soát để lọt ôtô khách về từ TP.HCM làm xuất hiện ca mắc Covid-19. Tuyến vận tải này trước đó đã có lệnh tạm dừng hoạt động.

Các ca mắc Covid-19 mới ở Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng

Báo cáo từ các địa phương cho thấy, Cần Thơ, Hải Phòng và Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid-19.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm