Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hải Phòng dừng 24 tuyến xe khách từ vùng có dịch

Hải Phòng tạm dừng các tuyến xe khách cố định liên quan 24 tỉnh, thành phố có người dương tính với Covid-19.

Ngày 28/3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ký văn bản hỏa tốc chỉ đạo dừng ngay hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định đi và đến thành phố này để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch Covid-19.

Theo thông báo này, người đứng đầu chính quyền Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các tuyến vận tải hành khách cố định từ 24 tỉnh, thành phố đã có người dương tính với Covid-19 cho đến hết ngày 15/4, gồm: Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa và Ninh Bình.

Ngoài ra, ông Tùng cũng yêu cầu cắt giảm 70% số chuyến xe khách từ các tỉnh, thành phố còn lại đi và đến Hải Phòng.

Hai Phong dung 24 tuyen xe khach anh 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 10 ở huyện Vĩnh Bảo phun khử khuẩn xe khách. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hải Phòng.

Các cơ sở đào tạo lái xe ở Hải Phòng cũng dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4. Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Công an TP tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã ký văn bản đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo dừng ngay các chuyến bay từ TP.HCM đi Hải Phòng và ngược lại đến hết ngày 15/4.

Hiện Hải Phòng chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19, số đang cách ly tập trung là 755 người.

Quân đội khử trùng đường phố Hải Phòng

Để loại trừ các yếu tố lây lan dịch bệnh, Quân khu 3 đã phun khử trùng tất cả các tuyến phố chính của Hải Phòng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm