Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai ông chủ kín tiếng của Chanel giàu thêm

Trong thời điểm các thương hiệu xa xỉ khác chịu ảnh hưởng do dịch, tài sản của Alain và Gerard tăng mạnh.

Alain (73 tuổi) và Gerard (71 tuổi) - hai anh em đứng đằng sau đế chế Chanel - bỏ túi khoản tiền 5 tỷ USD vào năm ngoái khi nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm xa xỉ của hãng tăng cao, theo Bloomberg.

Công ty cổ phần Cayman Islands của gia đình Wertheimer đã nhận được hai khoản cổ tức 2,5 tỷ USD vào năm 2021. Đây là khoản thanh toán hàng năm lớn nhất của thương hiệu kể từ khi bắt đầu công bố các tài khoản tài chính.

anh em Chanel anh 1

Gerard và Alain Wertheimer vào năm 2011. Ảnh: Julien Hekimian.

Giá trị ròng của Wertheimers tăng 37% trong năm nay lên 90 tỷ USD. Giá tăng đã giúp thương hiệu xa xỉ vượt qua mức lợi nhuận trước đại dịch vào năm 2021.

Chiếc túi nắp gập cổ điển của hãng đã được bán với giá 8.200 USD tại Mỹ vào tháng 12, tăng 60% so với tháng 11 năm 2019. Trong khi đó, khách hàng ở Paris (Pháp) bị giới hạn mua túi, phải chờ hai tháng trước khi mua chiếc tiếp theo.

Những người mua sắm ở Seoul (Hàn Quốc) đã xếp hàng bên ngoài cửa hàng Chanel lúc 5h để có cơ hội lấy được một chiếc túi trị giá 9.500 USD.

“Vận may đã giúp hai anh em đa dạng hóa khối tài sản của mình ngoài những mặt hàng xa xỉ”, Bloomberg nhận định.

anh em Chanel anh 2

Những người mua sắm xếp hàng, dựng lều và ghế di động bên ngoài một cửa hàng Chanel ở Seoul. Ảnh: SeongJoon Cho.

Công ty gia đình của họ - Mousse Partners - đã được điều hành hơn hai thập kỷ bởi Charles Heilbronn. Đây là anh trai cùng cha khác mẹ của Alain và Gerard. Công ty có trụ sở tại New York (Mỹ) đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân, bất động sản và tín dụng.

Kể từ năm 2020, họ đã mua cổ phần của các công ty giai đoạn đầu bao gồm nền tảng truyền thông MessageBird, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống Butler Hospitality và công ty thể dục Tonal.

Gia đình Wertheimer thành lập Les Parfums Chanel vào năm 1924 để sản xuất và phân phối loại nước hoa No.5 của nhà thiết kế thời trang Coco Chanel. Alain và Gerard được cho là sở hữu đế chế Chanel kể từ khi cha họ - Jacques - qua đời vào năm 1996. Hai anh em tuyên bố họ không muốn xuất hiện quá nhiều trước truyền thông.

“Chúng tôi là một gia đình rất kín đáo” Gerard Wertheimer thì thầm với một phóng viên trước buổi trình diễn thời trang năm 2001 ở Paris.

Món đồ cần chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè

Áo đan len hay những chiếc váy ren, xuyên thấu có thể giúp bạn trông trẻ trung nhưng không kém phần quyến rũ.

Tóc chó sói vẫn chưa hết hot

Kiểu tóc cắt lộn xộn, xếp lớp mang đến vẻ hoang dã. Nó giúp bạn che đi nhiều khuyết điểm trên mặt.

Dĩ An

Bạn có thể quan tâm