Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai nữ sinh ở Anh có IQ cao hơn Einstein và Hawking

Đạt điểm tối đa trong bài kiểm tra IQ, nữ sinh người Anh cảm thấy hạnh phúc khi được so sánh với những tên tuổi vĩ đại như Einstein, Hawking dù em biết, sự so sánh đó không hợp lý.

Kashmea Wahi và Anushka Binoy, hai nữ sinh 11 tuổi gốc Ấn Độ ở London, vừa hoàn thành bài thi Cattell III B của Mensa và đạt 162 điểm. Trong khi đó, nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Giáo sư Stephen Hawking có IQ khoảng 162, Independent cho hay.

Anushka Binoy đạt điểm tối đa, 162, trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Ảnh: BBC.


Kashmea chào đời ở thành phố Mumbai. Bố em, Vikas Wahi, là chuyên viên tư vấn quản lý IT, trong khi mẹ em, Pooja Wahi, làm việc tại ngân hàng Deutsche ở London. Nữ sinh này tham gia kỳ thi của Mensa để chứng minh với bố mẹ rằng em không cần phải đọc sách hàng giờ mỗi ngày.

Em trả lời phỏng vấn phóng viên tờ India Today: "Cảm giác khi được so sánh với những nhân vật vĩ đại như Einstein và Hawking rất tuyệt vời. Mặc dù sự so sánh này không hợp lý, nhưng em tin bất cứ ai cũng tự hào khi được đặt cạnh những tên tuổi vĩ đại".

Còn Anushka Binoy cho biết, em rất ngạc nhiên khi bước vào phòng thi vì hầu hết thí sinh là người trưởng thành. Điều đó khiến em lo lắng nhưng khi bắt đầu làm bài, cô bé 11 tuổi cảm thấy bài thi rất dễ.

Cattell III B gồm 150 câu hỏi bao gồm dạng đề nhằm đánh giá khả năng đọc - hiểu của thí sinh. Điểm tối đa là 162.

Kashmea Wahi

cảm thấy tự hào khi được so sánh với những tên tuổi vĩ đại như Einstein, Hawking. Ảnh: India Today.

Kashmea Wahi đang học tại trường trung học cơ sở Notting Hill & Ealing. Năm 2013, em là thành viên đội Toán của trường và giành giải 3 trong cuộc thi Oxford Maths. Cô bé cũng thích quần vợt đồng thời từng giành huy chương trong giải đấu cờ vua cấp quốc gia. 

Nữ sinh yêu thích Toán và các môn tự nhiên nhưng không hứng thú với việc đọc sách hay viết.

Trong khi đó, Anushka lại bộc lộ tài năng trong lĩnh vực sáng tác. Hiện tại, em phân vân giữa hai lựa chọn cho tương lai, trở thành bác sĩ hoặc tiếp tục theo đuổi sự nghiệp viết lách, theo BBC.

Nữ thiên tài Vật lý được kỳ vọng kế nghiệp Einstein

Sabrina chế tạo máy bay khi mới 14 tuổi, tốt nghiệp MIT với điểm số tối đa. Cô là nghiên cứu sinh tại Harvard, được dự đoán sẽ kế nghiệp hai nhà Vật lý vĩ đại Einstein và Hawking.

 


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục