Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai nông dân đề nghị tài xế xóa clip quay CSGT

Tài xế quay cảnh tổ CSGT dừng xe xử lý vi phạm thì bị 2 thanh niên đề nghị xóa clip. Công an xác định 2 người này là nông dân và không quen CSGT.

Ngày 19/11, Công an tỉnh Hưng Yên thông tin kết quả xác minh vụ 2 thanh niên lạ mặt bị tố bắt tài xế xóa clip ghi hình CSGT trên đường 376, xảy ra một tuần trước.

Khoảng 18h ngày 12/11, CSGT Công an huyện Yên Mỹ làm nhiệm vụ gần Trung tâm y tế huyện thì thấy anh Lê Văn Cấp (người địa phương) không đội mũ bảo hiểm nên dừng xe.

Lúc đó, anh Nguyễn Xuân Mạnh (21 tuổi, ở huyện Ân Thi) đi ngang qua. Nghĩ rằng CSGT ra hiệu lệnh với mình nên anh Mạnh dừng lại rồi dùng điện thoại ghi lại cảnh tổ công tác làm việc với những người vi phạm.

Xoa clip quay CSGT anh 1
Anh Diên (áo trắng) và anh Nguyễn Văn Mạnh đều là nông dân. Ảnh cắt từ clip.

Người quay clip đồng thời yêu cầu CSGT chào hỏi, thông báo lỗi dừng xe. CSGT khẳng định anh Mạnh không vi phạm nhưng nam thanh niên tiếp tục quay video.

Sau đó, 2 người mặc thường phục xuất hiện và đề nghị anh Mạnh xóa clip ghi hình CSGT nhưng anh Mạnh không thực hiện.

Khuya 12/11, tài khoản NXM tải clip hơn 10 phút lên YouTube ghi lại diễn biến vụ việc trên. Làm việc với cơ quan chức năng, anh Mạnh nói mục đích đăng video vì thắc mắc về cách làm việc của CSGT, không phải nhằm bôi nhọ cảnh sát.

Qua xác minh, Công an huyện Yên Mỹ làm rõ 2 thanh niên đề nghị tài xế xóa clip là Nguyễn Văn Mạnh (27 tuổi) và Bùi Văn Diên (28 tuổi), người địa phương và đều là nông dân.

Hai người này khẳng định không quen biết anh Nguyễn Xuân Mạnh và không có mối quan hệ với tổ CSGT trong clip. Khi đi bộ, họ thấy có người quay video và to tiếng với tổ công tác nên đến khuyên người này xóa hình ảnh, không đe dọa.

Xoa clip quay CSGT anh 2
Nơi xảy ra vụ việc cách TP Hưng Yên hơn 30 km. Ảnh: Google Maps.

Dân chặn xe CSGT đòi trả phương tiện vi phạm

Bị CSGT tạm giữ phương tiện, một số người dân ở Sơn La đã vứt cây cối ra đường, đòi tổ công tác trả lại xe.


Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

Xã hội