Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cảnh sát ngăn chặn hai nhóm giang hồ 'hỗn chiến’

Bình và Cường huy động nhiều đàn em chuẩn bị đánh nhau thì bị cảnh sát phát hiện, thu giữ 3 khẩu súng bắn đạn bi, bom xăng và hàng chục cây mã tấu.

Ngày 25/12, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đang củng cố hồ sơ điều tra hai nhóm thanh niên có hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Cảnh sát cho biết khuya 20/12, Trần Thanh Bình (38 tuổi) xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với Hồ Thanh Tâm (24 tuổi, cùng ngụ phường 2) tại quán nhậu ở phường 8.

Bình bị Tâm đánh gây thương tích ở vùng đầu. Sau đó, Bình huy động đàn em tìm Tâm trả thù nhưng bị cảnh sát phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Kiểm tra căn nhà một người trong nhóm của Bình thuê, cảnh sát tạm giữ 19 cây mã tấu tự chế các loại, 20 vỏ chai bia chứa xăng (bom xăng).

Canh sat bat hai nhom thanh nien hon chien anh 1

Nhóm thanh niên liên quan bị cảnh sát mời làm việc. Ảnh: Anh Minh.

Qua làm việc, một đàn em của Bình thừa nhận đã chuẩn bị hung khí để đánh nhau với nhóm của Nguyễn Văn Cường (30 tuổi, ngụ phường 2) - chung nhóm với Tâm.

Trong khi vụ việc đang được cảnh sát điều tra, khoảng 10h ngày 22/12, Cường tụ tập đàn em kéo đến nhà người thân của Bình, sử dụng vỏ chai ném vào.

Nhóm của Bình cố thủ bên trong. Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường vây bắt, đưa những người liên quan về trụ sở và tạm giữ thêm 4 cây mã tấu tự chế.

Canh sat bat hai nhom thanh nien hon chien anh 2
Hung khí được cảnh sát thu giữ. Ảnh: Anh Minh.

Những người trong nhóm của Cường thừa nhận hành vi đánh nhau với nhóm của Bình nhưng chưa xảy ra hậu quả. Đến chiều cùng ngày, Bình tiếp tục tụ tập hơn 10 người khác tại căn nhà ở phường 2.

Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường và kiểm tra đã phát hiện 3 khẩu súng bắn bi, 18 đao tự chế, bình xịt hơi cay, 3 chai thủy tinh bên trong chứa xăng và can nhựa chứa 10 lít xăng.

Bình khai nhận trước đây trong thời gian ở tù có quen biết với Lê Văn Nho. Bình rủ Nho đến chơi. Người này rủ thêm bạn và thuê 2 ôtô đến tụ tập ăn nhậu cùng Bình.

Canh sat bat hai nhom thanh nien hon chien anh 3

Theo cảnh sát, hành vi của hai nhóm thanh niên có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Anh Minh.

Theo cảnh sát, hành vi của nhóm những người nêu trên có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và tàng trữ hung khí nhằm gây thương tích cho người khác.

Cảnh sát đang củng cố hồ sơ điều tra, truy cứu trách nhiệm những người liên quan và tập trung công tác đấu tranh, nhất là đối với các băng nhóm có sử dụng hung khí đâm chém nhau.

Hỗn chiến trong đêm, 2 người bị đâm tử vong

Ba thanh niên chở nhau đi chơi đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm trai làng ở Nghệ An dẫn đến ẩu đả. Vụ việc khiến hai người chết, một bị thương.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm