Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai nhân viên CDC Quảng Trị mang kit test bán lại cho Công ty Việt Á

Số kit test Covid-19 có giá trị gần một tỷ đồng được 2 cán bộ CDC Quảng Trị bán lại cho Công ty CP Công nghệ Việt Á nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Quang Việt và Đỗ Đình Phi (cùng 42 tuổi, nhân viên Khoa xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Trị) về hành vi Tham ô tài sản.

Tuon kit test anh 1

Cảnh sát đọc lệnh bắt giữ Lê Quang Việt. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Trị.

​Cơ quan điều tra xác định trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 đến tháng 7/2021, lợi dụng việc được giao quản lý, sử dụng kit test PCR Covid-19 (do Công ty CP công nghệ Việt Á sản xuất), 2 cán bộ này đã lấy kit test có giá trị gần 1 tỷ đồng rồi bán lại cho Công ty CP Công nghệ Việt Á để thu lợi bất chính.

Trước đó, giai đoạn năm 2020-2021, CDC Quảng Trị và Sở Y tế tỉnh này mua 21 gói thầu kit test Covid-19 của Công ty Việt Á thông qua Công ty Cổ phần thiết bị y tế và dược phẩm Thừa Thiên - Huế với số tiền hơn 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách.

Kết luận của thanh tra tỉnh Quảng Trị cho thấy có nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm y tế, kit xét nghiệm tại một số đơn vị y tế của tỉnh.

Cơ quan điều tra mời làm việc 2 cán bộ CDC Quảng Trị

Liên quan đến những sai phạm của CDC tỉnh Quảng Trị, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã mời 2 cán bộ của đơn vị này lên làm việc.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm