Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai nguyên hiệu phó bị khởi tố liên quan vụ tráo tiền âm phủ

Nữ kế toán trường Chính trị tỉnh Phú Yên đã mua nhiều cọc tiền âm phủ bỏ vào két sắt sau khi rút ruột gần một tỷ đồng.

Ngày 18/2, Công an Phú Yên đã tống đạt quyết khởi tố bị can Nguyễn Thị Tuyết Nga (43 tuổi, nguyên Hiệu phó trường Chính trị tỉnh Phú Yên), Lê Văn Sự (64 tuổi, nguyên hiệu phó) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Giữa tháng 8/2015, Phòng PC46 Công an tỉnh Phú Yên cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Thị Kim Hoa (kế toán trường Chính trị tỉnh Phú Yên) và Trịnh Thị Hoa (thủ quỹ trường này) về tội Tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra, trong những năm qua, trường Chính trị Phú Yên đã tổ chức các lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính học tại trường và có hỗ trợ tiền ăn cho các học viên.

Trao tien am phu anh 1
Trường Chính trị tỉnh Phú Yên.

Từ tháng 11/2008 đến tháng 6/2015, thủ quỹ và kế toán trường này đã lập khống nhiều chứng từ, giả mạo chữ ký của giáo viên chủ nhiệm, học viên vắng mặt để ký nhận tiền, lập khống danh sách mở một số lớp học, những lớp đã bế giảng ra trường để lấy tiền và giả chữ ký chủ tài khoản của trường để rút gần một tỷ đồng. Ngoài ra, hai người còn tẩy xóa, thay đổi một số chứng từ liên quan đến việc thu chi tài chính của học viên.

Ngày 10/7/2015, Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Phú Yên thành lập đoàn kiểm tra đột xuất về tài chính kế toán của trường. Qua kiểm tra thì phát hiện sự việc.

Để che giấu hành vi của mình, Trịnh Thị Hoa đã mua nhiều cọc tiền âm phủ bỏ vào két sắt để đối phó với trường.

Do có liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Tuyết Nga và Lê Văn Sự để mở rộng điều tra vụ án.

http://congan.com.vn/an-ninh-kinh-te/thu-quy-trao-tien-am-phu-2-nguyen-hieu-pho-truong-chinh-tri-tinh-bi-khoi-to_34065.html

Theo Tường Vân/Công An TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật