Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai người tử vong sau tiếng nổ lớn tại mỏ đá

Cơ quan chức năng xác định có 2 người chết và 2 người bị thương sau sự cố xảy ra tại mỏ đá thôn Đồng Ao của Công ty TNHH Havico Hà Nam vào chiều 18/7.

Ngày 19/7, Công an tỉnh Hà Nam đang điều tra vụ sập mỏ đá xảy ra tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm.

Trao đổi với Zing, lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thanh Liêm cho biết vụ việc xảy ra vào chiều 18/7. Có 2 người chết và 2 người khác bị thương sau sự cố.

Còn ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cho biết sau tiếng nổ lớn phát ra tại mỏ đá thôn Đồng Ao của Công ty TNHH Havico Hà Nam, một số tảng đá lớn đổ ập xuống khu vực có công nhân làm việc.

Sap mo da Ha Nam anh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: D.Q.

Thời điểm xảy ra vụ việc trời có mưa và giông, sét. “Báo cáo ban đầu từ công ty cho biết do mưa, sét, dẫn đến chập điện trong quá trình nổ mìn khiến đá từ trên cao rơi xuống. Tuy nhiên, nguyên nhân này chưa thể khẳng định là chính xác mà phải chờ kết quả điều tra từ công an”, ông Tiến nói thêm.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam đã có báo cáo vụ việc lên lãnh đạo UBND tỉnh và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Cơ quan chức năng hiện chưa cung cấp danh tính người gặp nạn.

Trước đó vào cuối tháng 3/2020, một vụ sập mỏ đá cũng đã xảy ra tại thị trấn Thiện Khê, huyện Thanh Liêm khiến 2 người tử vong.

Sap mo da Ha Nam anh 2

Vụ việc xảy ra tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. Ảnh: Google Maps.

Sập mỏ đá ở Điện Biên, 2 người chết, 1 người mất tích

Vụ tai nạn mỏ đá nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên khiến 2 người chết, 1 người mất tích.

Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm