Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hai người nước ngoài la hét ở tòa án

Sau khi HĐXX đọc quyết định hoãn phiên tòa vì thiếu người phiên dịch, 2 bị cáo người nước ngoài đã la hét, quậy phá khiến lực lượng công an phải vất vả khống chế.

Ngày 18/9, TAND cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các bị cáo Lê Thị Kim Quyên (còn gọi là Mai, 35 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Nnadikwe Christian Sunday (34 tuổi) và Deke Collins (37 tuổi, cùng quốc tịch Nigeria).

Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: H.Phúc.
Các bị cáo trước vành móng ngựa. Ảnh: H.Phúc.

Do người phiên dịch bị bệnh không đến được nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, 2 bị cáo người nước ngoài không chấp nhận điều này nên la hét chống đối.

Lực lượng hỗ trợ tư pháp phải vất vả khống chế, đưa 2 bị cáo ra xe về trại giam.

Hai bị cáo nước ngoài
Hai bị cáo nước ngoài "đại náo" tòa án. Ảnh: H.Phúc.

Trước đó, Quyên bị TAND tỉnh Khánh Hòa phạt 15 năm tù, Sunday và Deke mỗi bị cáo 12 năm tù.

Còn chồng hờ của Quyên là Mamado Abdallar Mark (39 tuổi, quốc tịch Nigeria) đang bỏ trốn. Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra lệnh truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo bản án sơ thẩm, Quyên cùng Mark cấu kết cùng một số tội phạm ở Nigeria sử dụng Internet để lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng email. Sau đó, chúng sử dụng các thông tin này để lừa đảo. 

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6 - 8/2013, nhóm tội phạm đã lừa được 4 công ty, cá nhân với tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Mẹ con đương sự 'đại náo' tòa án ở miền Tây

Không đồng tình với phán quyết của HĐXX về việc tuyên Đức vô tội trong vụ án cố ý gây thương tích, gia đình phía được cho là bị hại đã la hét mất trật tự tại tòa án.

Hoàng Phúc - Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm