Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai người lừa 165 lao động sang Hàn Quốc để chiếm đoạt 3 tỷ đồng

Sau khi chiếm đoạt 3 tỷ đồng của các bị hại, Minh và Quang bỏ rơi họ tại một khách sạn ở Đà Nẵng rồi trốn đến nhiều tỉnh, thành.

Ngày 17/11, Công an TP Đà Nẵng di lý Vũ Đức Minh (39 tuổi) và Đinh Hồng Quang (42 tuổi, cùng trú Hà Nội) về Đà Nẵng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 5, Minh và Quang dùng giấy CMND giả lên mạng xã hội giới thiệu có khả năng tổ chức cho người khác sang Hàn Quốc lao động.

Hai người này cam kết khi sang đến Hàn Quốc, mọi người sẽ có việc làm, với mức lương 50 triệu đồng/tháng. Những trường hợp có nhu cầu xuất cảnh phải chi cho 2 nghi phạm này 10.000 USD/người.

Hai nguoi lua 165 lao dong xuat canh sang Han Quoc anh 1

Minh và Quang thừa nhận đã lừa 165 người để chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng. Ảnh: Công an cung cấp.

165 người dân ở các địa phương như Thanh Hóa, Hà Tĩnh... đăng ký với 2 nghi phạm này để được xuất khẩu lao động. Tại Hà Nội, mỗi người nộp cho Minh và Quang 5 triệu đồng để khám sức khoẻ và xét nghiệm nCoV.

Ngày 13/5, hai người đàn ông này hẹn 165 người vào Đà Nẵng, giới thiệu về một số khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn để họ ở lại. Sau đó, Minh và Quang thu thêm mỗi người 300 USD với lý do "làm thẻ lên tàu" và hẹn tối 15/5 ra cảng Tiên Sa để khởi hành sang Hàn Quốc.

Sau khi chiếm đoạt của các bị hại số tiền 3 tỷ đồng, hai người này bỏ trốn đến nhiều tỉnh, thành. Nhận tin báo của bị hại, Công an Đà Nẵng đã cử nhiều nhóm trinh sát truy bắt nghi phạm.

Ngày 16/11, Minh và Quang đang lẩn trốn tại Hòa Bình và Hà Nội thì bị trinh sát khống chế. Bước đầu, 2 người này thừa nhận hành vi và cho biết đã tiêu hết số tiền chiếm đoạt được.

Nữ giám đốc chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng lĩnh 20 năm tù

Thúy tham gia giao dịch tiền ảo và đầu tư bất động sản bị thua lỗ nên đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm