Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai người đàn ông phá rào chắn khu phong tỏa Covid-19

Không qua được chốt kiểm dịch vì thiếu giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, ông Phục và ông Hạnh đã phá rào chắn khu vực phong tỏa do dịch Covid-19.

Ngày 22/7, UBND huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Quang Phục (40 tuổi) và Nguyễn Văn Hạnh (41, cùng ở TP Trà Vinh).

Mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo nhà chức trách, chiều 17/7, ông Phục và ông Hạnh đi từ Trà Vinh sang Vĩnh Long. Họ không xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên chốt kiểm soát không cho di chuyển vào Vĩnh Long.

Quay về chốt kiểm tra y tế ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, họ cũng bị lực lượng làm nhiệm vụ từ chối cho đi qua vì cùng lý do trên.

Trong lúc đi dọc theo tuyến đường nông thôn, 2 người này đã phá rào chắn khu vực phong tỏa do dịch bệnh ở khóm 10, thị trấn Càng Long. Phát hiện sự việc, lực lượng tuần tra đã đưa họ về trụ sở.

Tụ tập giữa dịch Covid-19, 12 người bị phạt 165 triệu đồng

Cảnh sát tuần tra phát hiện nhóm người tụ tập tại căn nhà ở vùng quê Đồng Tháp, chuẩn bị đánh bài nên lập biên bản và xử phạt 165 triệu đồng.

Bạn có thể quan tâm