Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai người đàn ông dùng chiêu trò lấy tiền của nữ du khách ở Hội An

Hai người đàn ông dùng tiểu xảo để lấy tiền của nữ du khách nước ngoài, nhưng bị hại phát hiện và báo lên công an.

Ngày 6/11, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc 2 người đàn ông lấy tiền của nữ du khách nước ngoài.

Trước đó, chị Shiri Sade - du khách người nước ngoài - đến công an trình báo về việc bị 2 người chạy dịch vụ xe ôm trộm cắp tiền vào khuya 1/11.

Nhanh chóng vào cuộc, công an xác minh 2 người đàn ông đã chở chị Shiri Sade là Huỳnh Viết Thu (SN 1965) và Đinh Xuân Hiếu (SN 1991, cùng trú tại TP Hội An). Qua đấu tranh, 2 người này đã khai nhận toàn bộ hành vi lấy trộm tiền của du khách.

Cụ thể, khi nạn nhân đang đi bộ trên đường Cửa Đại, 2 người tiếp cận mời đi xe ôm. Sau khi về đến cửa khách sạn, nữ du khách mở ví ra lấy tiền trả thì Hiếu tiến đến tiếp cận, vừa dùng đèn pin chiếu vào ví tiền, vừa liên tục nói về các loại tiền có trong ví.

trom tien nu du khach anh 1

Huỳnh Viết Thu và Đinh Xuân Hiếu tại cơ quan công an.

Sau đó, Hiếu dùng tay trái rút một xấp tiền trong ví của nữ du khách và nhanh chóng đưa tay phải đang cầm tờ tiền mệnh giá 20 nghìn đồng cho chị Shiri Sade xem và nói “Đây là tiền tôi đã rút trong ví của cô ra”. Chị Shiri Sade không đồng ý và nói Hiếu đã lấy tiền của mình.

Hiếu đưa số tiền đang cầm trên tay ra sau lưng và nói Huỳnh Viết Thu cầm lấy, nhưng số tiền bị rơi xuống đất.

Phát hiện tiền rơi xuống đất, chị Shiri Sade tiến đến, nhưng bị Hiếu và Thu ngăn cản. Trong khi Huỳnh Viết Thu tiến đến nói chuyện với chị Shiri Sade, còn Hiếu quay lại nhặt tiền dưới đất lên. Hiếu đã nhanh chóng lấy số tiền 2 triệu đồng bỏ vào túi, còn lại thì làm động tác giả nhặt được tiền rồi trả lại cho chị Sade. Sau đó, 2 người này lên xe bỏ đi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đã tiến hành khám xét nơi ở của Đinh Xuân Hiếu, thu giữ số tiền 2 triệu đồng mà Hiếu đã lấy của chị Shiri Sade.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

2 cuốn sách giúp hiểu rõ hơn về luật hình sự

1. Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đề cập các điều luật về đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật Hình sự giúp tìm ra những điểm mấu chốt mang tính bản chất để phân biệt tội danh này với tội danh khác.

Bắt giữ đôi nam nữ vận chuyển 60.000 viên ma túy

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá, bắt giữ đôi nam nữ vận chuyển 60.000 viên ma túy, 3 kg ketamin.

https://tienphong.vn/hai-doi-tuong-dung-chieu-tro-lay-tien-cua-nu-du-khach-o-hoi-an-post1484173.tpo

Hoài Văn/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm