Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai người bị bỏng đòi bồi thường 300 triệu

Bị cáo khai không dùng nước sôi gây bỏng cho nạn nhân, còn bị hại tố đối phương cố tình hắt nước nóng khiến 2 người bị thương.

Chiều 29/9, TAND Hà Nội quyết định trả hồ sơ để cơ quan tố tụng quận Hoàn Kiếm điều tra lại một số tình tiết trong vụ 2 người bị bỏng nghi do hắt nước sôi, xảy ra tháng 1/2019.

Theo bản án sơ thẩm, chị Diệu Linh (bị hại của vụ án) kinh doanh bàn ghế tại cửa hàng trên phố Hàm Long. Cạnh đó, Hoàng Thị Ngọc Thúy (bị cáo) mở shop bán hoa tươi.

Sáng 22/1/2019, do tranh chấp nơi để xe máy nên 2 chủ cửa hàng xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Thúy bị cáo buộc đã bê nồi cơm điện bên trong có nước nóng, hắt về phía đối phương.

Hậu quả, chị Linh bị bỏng nghi do nhiệt với tỷ lệ thương tích 12%. Anh Công (bạn của nạn nhân) cũng bị thương tích 6%.

Quá trình điều tra, Thúy khai trước khi xô xát, cô bị chị Linh và anh Công chửi bới, đe dọa. Người đàn ông còn đánh bị cáo. Thúy nói 2 bên có mâu thuẫn nhưng không thừa nhận đã hắt nước sôi vào nạn nhân.

Trong khi đó, chị Linh cho rằng bị cáo đã bật nắp nồi cơm điện khi bên trong có nước nóng nên gây ra vụ bỏng nhiệt.

Ngày 2/1, VKSND quận Hoàn Kiếm ra cáo trạng truy tố Hoàng Thị Ngọc Thúy về tội Cố ý gây thương tích. Đến ngày 19/3, TAND quận này tuyên phạt Thúy 28 tháng tù, buộc bị cáo bồi thường hơn 57 triệu cho bị hại.

Cho rằng bản thân không phạm tội nên Hoàng Thị Ngọc Thúy đã gửi đơn kêu oan và kiến nghị hủy bản án sơ thẩm. Còn phía bị hại kháng cáo, đề nghị tòa phúc thẩm tăng hình phạt và nâng mức bồi thường dân sự lên 300 triệu đồng.

Đầu tháng 6, VKSND Hà Nội ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng (Phó viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm) sau khi nhận được phản ánh trong quá trình ký cáo trạng vụ án cố ý gây thương tích nói trên, ông Dũng đã gặp vợ chồng bị can để hứa hẹn "sẽ làm khách quan".

Người phản ánh tố ông Dũng nhận tiền từ phía bị can nhưng vẫn ra cáo trạng truy tố bà Thúy, dẫn đến việc sau đó, TAND quận xử và tuyên phạt án tù đối với bà này.

Đến nay, VKSND Hà Nội đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao tiếp tục làm rõ.

VKSND Tối cao điều tra vụ Viện phó VKSND Hoàn Kiếm bị tố nhận tiền

VKSND Hà Nội đã chuyển hồ sơ cho Cục điều tra của VKSND Tối cao làm rõ vụ Phó viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố nhận tiền của gia đình bị can.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật