Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai người bị bắt vì âm mưu tấn công nơi kiểm phiếu ở Pennsylvania

Cảnh sát bắt 2 người bên ngoài Trung tâm Hội nghị Pennsylvania với cáo buộc đe dọa tấn công điểm kiểm phiếu của hạt Philadelphia.

Cảnh sát thành phố Philadelphia cho biết họ được báo tin lúc 22h ngày 5/11 (giờ địa phương) về một đe dọa tấn công điểm kiểm phiếu.

Thông tin ban đầu cho thấy lời đe dọa xuất phát từ một nhóm người đến từ bang khác chứ không phải tại Pennsylvania. Họ đến Philadelphia trên một chiếc Hummer màu bạc, theo CBS.

am muu tan cong diem kiem phieu anh 1

Cảnh sát Philadelphia áp giải một nghi phạm liên quan đến âm mưu tấn công điểm kiểm phiếu vào khuya 5/11. Ảnh: CBS Philly.

Cảnh sát đang tạm giữ 2 nghi phạm để phục vụ điều tra.

Nhà chức trách thành phố chưa xác nhận, cũng không phủ nhận, các đối tượng có mang vũ khí hay không. Chiếc Hummer đang bị tạm giữ và kiểm tra.

Theo tờ Philadelphia Inquirer, chiếc xe có dán ký hiệu QAnon - một nhóm phát tán thuyết âm mưu ủng hộ ông Trump trên mạng.

Nhóm này cho rằng ông Trump đang bảo vệ người Mỹ khỏi một tổ chức tội phạm ngầm, đứng sau bởi nhóm tinh hoa liên quan đến đảng Dân chủ.

am muu tan cong diem kiem phieu anh 2

Phương tiện của các đối tượng tình nghi dán ký hiệu của nhóm ủng hộ thuyết âm mưu nguy hiểm tại Mỹ. Ảnh: Philadelphia Inquirer.

Tin báo cho cảnh sát mô tả các nghi phạm trong ôtô mang vũ khí và nhắm đến Trung tâm Hội nghị Pennsylvania.

Bang Pennsylvania đang là một trong những điểm nóng nhất của bầu cử Mỹ năm 2020.

Ông Trump chỉ còn hơn ứng viên đảng Dân chủ, cựu Phó tổng thống Joe Biden, hơn 18.000 phiếu. Trong khi đó, hàng chục nghìn phiếu bầu qua đường bưu điện ở các địa phương ủng hộ đảng Dân chủ vẫn chưa kiểm xong.

Zing từ Mỹ: 'Chiến trường' ngoài điểm kiểm phiếu ở Pennsylvania Phương Anh của Zing ghi nhận việc người biểu tình thuộc nhiều phe đổ ra đường trong lúc những lá phiếu cuối cùng của Pennsylvania đang được kiểm đếm.

Ba lý do giúp ông Biden lật lại ở vùng Trung Tây

Nếu giành lại được bang Pennsylvania, ông Biden sẽ lấy lại được hoàn toàn “Bức tường Xanh” mà bà Hillary Clinton đã để mất vào năm 2016.

Cách biệt ở bang chiến trường từ 700.000 rớt xuống còn 18.000 phiếu

Từ cách biệt gần 700.000 phiếu so với đối thủ tại bang Pennsylvania vào đầu ngày 4/11, sau hơn 24 giờ ông Trump chỉ còn hơn đối thủ khoảng 18.000 phiếu.

‘Điểm nóng’ ở Pennsylvania hoàn thành kiểm phiếu không trực tiếp

Hạt Allegheny thuộc bang Pennsylvania đã kiểm đếm các phiếu bầu không trực tiếp, gồm phiếu bầu qua thư và phiếu bầu vắng mặt.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm