Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hai ngày thi tốt nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh ở Hà Nội và TP.HCM

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày một diễn biến phức tạp, các thí sinh đến địa điểm thi tốt nghiệp THPT vừa cố gắng làm bài tốt vừa tránh tập trung đông người.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong hai ngày mùng 7 và 8/7 trong điều kiện dịch Covid-19 đang lây lan rộng ở TP.HCM. Các địa điểm tổ chức đều phải đảm bảo an toàn cho thí sinh bằng nhiều biện pháp giúp các em làm bài thi thuận lợi. Ảnh: Chí Hùng.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 2

Tại điểm thi THCS Lam Sơn (quận 6, TP.HCM), các thí sinh tranh thủ đến sớm và thực hiện yêu cầu phòng dịch của nhà trường. Các bạn được yêu cầu thực hiện giãn cách, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt tại cổng. Thí sinh cũng được nhắc nhở hạn chế giao tiếp nhóm, sau khi hoàn tất thủ tục ở cổng trường, cần di chuyển khẩn trương vào phòng thi. Điểm thi này có 529 thí sinh và 102 giáo viên làm nhiệm vụ. Ảnh: Phạm Ngôn.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 3

Phía bên ngoài cổng trường THPT Trần Nhân Tông, đội thanh niên tình nguyện quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, chuẩn bị khẩu trang, nước và đồ ăn nhẹ phát miễn phí cho thí sinh. Ảnh: Nhật Sinh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 4

Tại trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM, ngày đầu phát hiện một thí sinh nghi nhiễm nCoV nên sáng nay trong ngày thi thứ hai, nhiều thí sinh trang bị phòng chống dịch cẩn thận hơn, ngoài đeo khẩu trang còn có thêm kính chống giọt bắn. Ảnh: Chí Hùng.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 5

Thí sinh Trịnh Kiều Trinh (học sinh THPT Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bại liệt, được các chiến sĩ công an hỗ trợ đưa từ taxi xuống xe lăn để vào phòng thi tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Trinh đạt thành tích học sinh giỏi trong suốt 12 năm qua. Mẹ em cho biết đã đăng ký vào ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, có ước mơ sau này trở thành phiên dịch viên. Hiện tại, Trinh không thể tự đứng, đi, nhưng nếu có người dắt em vẫn đi được. Ảnh: Nhật Sinh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 6

Vợ chồng ông Dư Tiến Dũng động viên thí sinh Dư Tiến Vinh khi vừa đưa em tới cổng trường. “Chúng tôi luôn mong con bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt trong kỳ thi lần này”, ông Dũng nói. Ảnh: Đức Anh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 7

Thí sinh Vương Đức Anh bị ngã xe trước ngày thi. Em được bảo vệ và nhân viên y tế dìu vào phòng. “Tâm lý cháu vẫn ổn. Tôi mong cháu sẽ hoàn thành tốt các bài thi”, ông Vương Việt Đức, phụ huynh của em, chia sẻ. Ảnh: Đức Anh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 8

Phụ huynh ngồi làm quen và bàn chuyện thi cử của thí sinh trong khi chờ tại điểm thi THCS Yên Hoà, Hà Nội. Ảnh: Đức Anh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 9

Hà Linh (học sinh lớp 10 trường THPT Việt Đức) mang poster tới cổng địa điểm thi cổ vũ và chúc chị gái là Ngọc Minh làm tốt bài thi. Cả hai chị em cùng sinh hoạt trong CLB báo chí của trường. Ảnh: Việt Linh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 10

Sau buổi thi đầu tiên, hầu hết thí sinh ra về với tâm trạng tốt vì làm được bài. Trong ảnh, chị Ly chúc mừng con gái hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Ảnh: Việt Linh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 11

Bà Vũ Hoa Diên (50 tuổi) vui mừng khi biết thí sinh Trịnh Vũ Khánh Huyền (con gái) hoàn thành tốt bài thi. “Em thấy đề vừa sức với mọi thí sinh. Em dự đoán bài thi của mình sẽ được trên 8 điểm”, Huyền chia sẻ. Ảnh: Đức Anh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 12

Nữ thí sinh ở TP.HCM có biểu hiện tiếc nuối khi bước ra cổng. Khi được hỏi em cho biết chưa hoàn thành một số câu trong đề thi. Ảnh: Chí Hùng.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 13

Thí sinh Phạm Hoàng Minh Ngọc tại điểm thi THPT Trần Phú, Hà Nội chia sẻ: “Em cảm thấy đề thi khá vừa sức, đặc biệt bài nghị luận xã hội rất phù hợp tình hình dịch bệnh hiện nay. Em đã lấy dẫn chứng về những y, bác sĩ nơi tuyến đầu hàng ngày làm việc không biết mệt mỏi”. Ảnh: Nhật Sinh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 14

Sau khi ra khỏi phòng, Ngọc Hân (học sinh trường Văn Hiến, Hà Nội) cho biết đề Toán năm nay vừa sức. Em dự đoán sẽ được 7 điểm. Ảnh: Việt Linh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 15

Nam Phương (trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM) cho biết em khá hài lòng sau giờ thi Toán. “Cả bài em chỉ đánh lụi 6 câu, còn lại em khá tự tin là làm đúng đáp án”, Phương chia sẻ. Ảnh: Chí Hùng.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 16

Cảnh nắm tay ra về gây chú ý của hai thí sinh sau khi hoàn thành bài thi ở điểm thi THPT Trần Phú, Hà Nội. Ảnh: Nhật Sinh.

thi sinh thi tot nghiep THPT nam 2021 anh 17

Sau giờ thi sáng 8/7 tại điểm thi THCS Khương Đình, Hà Nội có mưa nhỏ, hầu hết thí sinh đã được phụ huynh đón, còn lại một em nữ ngồi dưới ô với khuôn mặt thẫn thờ. Ảnh: Nhật Sinh.

Phòng thi đặc biệt tại nơi có thí sinh là F0 ở TP.HCM

Sau một đêm cách ly tại khách sạn, các thí sinh chung phòng thi với em F0 tại trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) quay lại trường làm bài những môn cuối cùng trong phòng thi đặc biệt.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm