Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai mẹ con người Campuchia bị bán sang Trung Quốc

Thấy một người phụ nữ vừa sinh con có hoàn cảnh khó khăn, Hiệp lừa đưa đứa trẻ đến một nhà có điều kiện ở Campuchia để làm con nuôi nhưng thực chất bán sang Trung Quốc.

Ngày 18/10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã giao 2 mẹ con người Campuchia (em bé mới 2 tháng tuổi) - là nạn nhân của vụ mua bán người vừa được công an giải cứu thành công cho đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Lạng Sơn phát hiện tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình có một chiếc ôtô có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra trên xe phát hiện một người phụ nữ Campuchia bế theo một bé trai khoảng 2 tháng tuổi đi cùng một người tên Thạch Hiệp (50 tuổi, trú tại tỉnh Sóc Trăng, hiện tạm trú tại Campuchia). Tổ công tác đã đưa về trụ sở để làm rõ.

Ban nguoi sang Trung Quoc anh 1
 Thạch Hiệp.

Qua đấu tranh khai thác, Thạch Hiệp đã khai nhận cô có con gái lấy chồng bên Trung Quốc nên đã sang đó chơi vài lần. Có một người phụ nữ Trung Quốc bảo khi nào về Campuchia đưa được phụ nữ sang bán thì sẽ được nhận tiền công.

Khi về Campuchia, thấy một người phụ nữ vừa sinh con có hoàn cảnh khó khăn, Hiệp đã lừa nạn nhân đưa con đến một nhà có điều kiện kinh tế khá giả ở Campuchia để làm con nuôi nhưng thực chất là đưa 2 mẹ con qua cửa khẩu Mộc Bài - Tỉnh Tây Ninh, đến cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc.

Hành vi của Hiệp đã bị lực lượng công an phát hiện, 2 mẹ con đã được giải cứu.

http://congan.com.vn/vu-an/hai-me-con-nguoi-campuchia-bi-ban-sang-trung-quoc_46670.html

Theo Đoàn Tuấn/Công An TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật