Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai máy bay quệt, gãy đầu mút cánh tại sân bay Nội Bài

Quá trình di chuyển vào bãi đỗ, một máy bay của Vietjet đã va chạm với máy bay khác, làm gãy rụng bộ phận đầu mút cánh máy bay.

Lúc 18h10 ngày 27/11, chuyến bay VJ404 của Vietjet khởi hành từ Đà Lạt hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, phi công điều khiển máy bay lăn vào vị trí đỗ số 52C.

Trong quá trình lăn vào bãi, đầu mút cánh (winglet) của máy bay VJ404 quệt vào đầu mút cánh của một máy bay Vietjet khác đang đỗ tại ô số 52D.

Hậu quả, đầu mút cánh của 2 máy bay đều bị hư hỏng. Trong đó, một mảnh đầu mút cánh của máy bay VJ404 gãy rụng xuống đất.

Trao đổi với Zing, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết hành khách trên chuyến bay đều an toàn.

Trước mắt, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tạm thu bằng lái của phi công trên chuyến bay VJ404 và làm việc với nhân viên đánh tín hiệu đường băng (signalman) để điều tra nguyên nhân. Hai máy bay va chạm với nhau phải tạm dừng khai thác.

"Theo đánh giá sơ bộ, chúng tôi xác định lỗi có thể là do tổ bay", ông Phương cho biết.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có mặt tại hiện trường để nắm tình hình và báo cáo sự cố lên Cục Hàng không.

Ngày 2/11, một vụ máy bay va chạm với nhau cũng xảy ra tại sân bay Nội Bài. Khi đó, máy bay A321 của Bamboo Airways đang được xe đẩy từ sân đỗ ra vị trí cất cánh thì va chạm với máy bay A321 khác cũng của Bamboo. Vụ việc đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra.

Hai máy bay của Bamboo Airways va chạm tại sân bay Nội Bài

Va chạm xảy ra trong quá trình kéo đẩy máy bay từ sân đỗ ra vị trí cất cánh.

Kiến nghị khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa

Cục Hàng không kiến nghị tăng tần suất chuyến bay nội địa để hướng tới hạ giá vé và có thêm nhiều lựa chọn cho hành khách.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm