Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai lính thủy đánh bộ Mỹ cứu sống bé 10 tuổi bị đuối nước ở Phú Quốc

Trên đường tham quan Phú Quốc, hai lính thủy đánh bộ Mỹ ra tay cứu người sau khi bắt gặp chiếc thuyền bị lật. Một người hô hấp nhân tạo để cứu bé trai 10 tuổi bị đuối nước.

“Hai lính thủy đánh bộ tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã có hành động anh hùng khi tham gia cứu một số người dân Việt Nam”, Tổng Lãnh sự quán Mỹ viết ngày 8/6 trên trang Facebook chính thức.

Đầu tháng 1, trung sĩ Carey DeFreitas và trung sĩ Justin Searcy có chuyến tham quan Phú Quốc. Một chiều trên biển, họ phát hiện chiếc thuyền gần đó bị lật do đi vào xoáy nước, trung sĩ DeFreitas kể lại với Marine Corps Times qua cuộc phỏng vấn điện thoại vào tháng 3.

Hai người lính nhanh chóng giục lái thuyền đến gần chiếc thuyền bị nạn. Trong khi trung sĩ Searcy kéo người lên khỏi mặt nước, trung sĩ DeFreitas thực hiện sơ cứu cho người bị nạn.

linh My anh 1

Trung sĩ Carey DeFreitas. Ảnh: Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau đó, trung sĩ DeFreitas hướng dẫn lái thuyền kiểm đếm số khách, từ đó phát hiện một bé trai vẫn mất tích. 10 phút sau, cậu bé được một người Việt Nam đưa từ dưới nước lên thuyền.

Trung sĩ DeFreitas mau chóng thực hiện hô hấp nhân tạo cho bé trai nhưng sau khoảng 10 phút, anh thấm mệt và dần mất hy vọng. Tuy nhiên, tiếng khóc của bố mẹ cậu bé khiến anh vẫn tiếp tục cho tới khi xe cứu thương đến.

“Tôi cần đảm bảo đứa bé sống sót vì điều cuối cùng bạn muốn nghe thấy là tiếng khóc của người mẹ”, trung sĩ DeFreitas kể lại với Marine Corps Times.

Cuối cùng bé trai hồi tỉnh và được cứu sống kịp thời. Hiện, cậu bé nghỉ ở nhà để hồi phục sức khỏe, trung sĩ DeFreitas nói.

“Đó có lẽ là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất”, anh kể lại cảm giác khi hay tin đứa bé đã sống.

Bỉ giải cứu hàng chục người nhập cư Việt Nam gặp nạn trên biển

Giới chức Bỉ đã giải cứu 49 người nhập cư trên một con thuyền đang cố gắng đi từ Pháp sang Anh hôm 19/5. Nạn nhân chủ yếu là người Việt.

Thiếu niên Mỹ cứu người cách gần 1.300 km nhờ video livestream

Một thiếu niên đam mê thể thao mạo hiểm ở Tây Virginia đã được một thiếu niên khác ở cách mình gần 1.300 km cứu sống nhờ TikTok.

Quốc Đạt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới