Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai lần đẻ và 10 năm trốn truy nã

Lợi dụng chính sách nhân đạo của pháp luật, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hoa đã 2 lần mang bầu, trước khi trốn truy nã.

Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 18/5 cho biết đã bàn giao Phùng Thị Hoa (50 tuổi, ở xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), người bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo điều tra, năm 2007, Phùng Thị Hoa bị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Trì, TP Hà Nội bắt về tội Chứa mại dâm, sau đó, bị TAND huyện Thanh Trì tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù.

Sau đó, Phùng Thị Hoa được cho hoãn chấp hành án vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. Năm 2009, khi sắp đến hạn phải chấp hành án, Hoa “bất ngờ” tiếp tục mang bầu và sinh con. Đây là nguyên nhân khiến Hoa được hoãn chấp hành án lần 2.

tron truy na anh 1

Phùng Thị Hoa.

Đến tháng 7/2012, TAND huyện Thanh Trì ra quyết định thi hành án phạt tù đối với Phùng Thị Hoa. Lần này, cô ta đã tìm cách trốn sang Trung Quốc.

Ngày 30/11/2012, Phùng Thị Hoa bị Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội ra quyết định truy nã về tội Trốn thi hành án.

Cuối năm 2021, Hoa trở về Việt Nam và sống chui lủi tại khu vực TP Móng Cái, bằng cái tên Đào Thị Hoa. Tuy nhiên, hành tung bất minh của người này đã bị Công an TP Móng Cái phát giác. Ngày 12/5 vừa qua, lực lượng công an đã xác minh, bắt giữ thành công khi Hoa xuất hiện tại địa bàn phường Hải Hòa, TP Móng Cái.

Bản án tới đây chắc chắn sẽ có hiệu lực đối với Phạm Thị Hoa, sau gần 10 năm ban hành, bởi hiện tại, người đàn bà này… không mang bầu, và cũng không còn nuôi con nhỏ.

https://www.anninhthudo.vn/hai-lan-de-va-10-nam-tron-truy-na-post504882.antd

Theo M.M/An Ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm