Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai lái xe container vào cảng Cát Lái dương tính với ma túy

Kiểm tra hàng chục tài xế lái xe đầu kéo container ra vào cảng Cát Lái, lực lượng chức năng phát hiện có 2 người dương tính với ma túy.

Sáng 23/1, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp Công an quận 2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kiểm tra ma túy, chất kích thích đối với lái xe đầu kéo container ra vào cảng Cát Lái.

kiem tra ma tuy tai xe container anh 1
Cảnh sát giao thông kiểm tra các lái xe container ra vào cảng Cát Lái. Ảnh: Thái Linh.

Nhiều tài xế lái xe ra vào cảng bất ngờ khi thấy rất đông cảnh sát chặn xe, yêu cầu vào khu vực bố trí sẵn để kiểm tra ma túy bằng hình thức lấy mẫu nước tiểu. Cảnh sát cũng kiểm tra cabin một cách tỉ mỉ.

Sau hơn 2 giờ làm việc, cảnh sát kiểm tra 23 tài xế. Trong đó, lực lượng chức năng phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy; tuy nhiên, cả 2 phủ nhận việc sử dụng chất cấm.

“Tôi bị ốm nên uống thuốc ho với hạ sốt mấy ngày qua, chứ không hề chơi ma túy. Tôi không hiểu sao khi công an kiểm tra lại cho ra kết quả như vậy”, một tài xế phân trần.

Trước việc 2 tài xế không thừa nhận sử dụng chất cấm, lãnh đạo Công an phường Cát Lái, quận 2, cho rằng kết quả kiểm tra nước tiểu cho thấy 2 người này dương tính với ma túy.

kiem tra ma tuy tai xe container anh 2
Các mẫu nước tiểu của tài xế đang được kiểm tra. Ảnh: Thái Linh.

“Sau khi kiểm tra tại chỗ, công an sẽ đưa cả hai về phường làm tiếp làm các xét nghiệm. Nếu tài xế yêu cầu sẽ chuyển đến bệnh viện quận 2 để kiểm tra lần nữa. Khi đủ cơ sở khẳng định tài xế dương tính với ma túy, công an sẽ làm các thủ tục xác minh lý lịch, nhân thân để có các phương án xử lý”, lãnh đạo này cho biết thêm.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng còn kiểm tra hàng loạt tài xế lái xe đầu kéo container ra vào cảng VICT, quận 7. Tại đây, cảnh sát lập biên bản 6 trường hợp không có giấy phép lái xe, không giấy phép vận tải. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một số tài xế mang theo công cụ hỗ trợ, dao trong cabin.

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người, những tài xế gây tai nạn đều dương tính với ma túy. Việc kiểm tra đồng loạt đối với tài xế xe hạng nặng nằm trong kế hoạch giảm tai nạn giao thông của Công an TP.HCM trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

kiem tra ma tuy tai xe container anh 3
Cảng Cát Lái, nơi phát hiện 2 tài xế dương tính với ma túy. Ảnh: Google Maps.

Tài xế được CSGT kiểm tra ma túy trong vòng 7 phút ở Sài Gòn

CSGT đón lõng các phương tiện lưu thông trên đường, yêu cầu tài xế kiểm tra ma túy, đo nồng độ cồn nhằm phòng ngừa tai nạn giao thông. Mỗi tài xế được kiểm tra trong 7 phút.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội