Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai hot girl của 'Cuộc đua kỳ thú' tranh cãi nảy lửa

Lần đầu tiên, hai chân dài Diệp Lâm Anh và Thu Hiền đã nảy sinh mâu thuẫn khi "đánh vật" với 3 bó cói phải buộc thế nào trên chiếc xe đạp nhỏ bé.

Sau chặng đua thứ năm đầy gian nan tại Tây Nguyên, chặng đua thứ sáu của Cuộc đua kỳ thú 2013 tiếp tục mang đến những thử thách hấp dẫn và một cuộc rượt đuổi ngoạn mục về vị thứ giữa các đội đua tại Quảng Nam – Đà Nẵng.

Hài hước tìm tò he tại thánh địa Mỹ Sơn

Mở đầu chặng đua thứ sáu, các đội sau khi đáp chuyến bay sớm nhất đến Đà Nẵng đã di chuyển tới thánh địa Mỹ Sơn để đến với lộ trình đầu tiên là tìm tò he trong thánh địa.

Với thử thách này, các đội phải vào trong khu thánh địa, tìm đủ 5 con tò he bằng đất thổi được ra tiếng và tuyệt đối không được nói chuyện với nhau trong quá trình tìm tò he.

Dù tìm tò he rất nhanh, như 2 cô gái xinh đẹp vẫn bị phạt làm lại vì lỡ trò chuyện.

Thu Hiền và Diệp Lâm Anh có vẻ không mấy khó khăn với thử thách này. Tuy nhiên, vì quá vui mừng mà hai cô gái lại phạm luật không được nói chuyện trong lúc tìm tò he và phải quay về tìm lại.

Trong khi đó, hai anh chàng Linh Sơn và Đoàn Mạnh lại bị Thanh Hoa đánh giá là “thông minh quá không chịu được” vì hai anh chàng kiếm tò he giả rồi che tay huýt sáo để ra tiếng vì nghĩ đó là “chiêu” của ban tổ chức.

 

Các đội khác cũng nhanh chóng vượt qua thử thách mang tính khởi động này.

Sau thử thách đầu tiên với nhiều tình huống hài hước dở cười dở khóc, thứ hạng của các đội vẫn chưa có nhiều thay đổi.

Chông chênh chở cói qua cầu phao

Vượt qua thử thách đầu tiên, các đội tiếp tục nhận được một mật thư yêu cầu tìm đến một làng nghề “có liên quan đến giấc ngủ”. Với gợi ý này, các đội ngay lập tức đoán ra được phải tìm đến một làng nghề liên quan làm võng hoặc làm chiếu.

Vì một phút kém may mắn, đội Tím của Thùy Dung, Đức Hưng lại đi nhầm đường, kết quả là từ vị trí dẫn đầu lại trở thành đội cuối cùng đến được làng chiếu.

Hai chân dài Thu Hiền, Diệp Lâm Anh là đội đầu tiên đến được làng chiếu để nhận thử thách chở 3 bó cói trên một chiếc xe đạp và vượt qua quãng đường dài 3 cây số để giao lại cói cho một người dân địa phương.

3 bó cói có tổng trọng lượng rất nặng lại cồng kềnh, những con đường làng hẹp và đặc biệt phải vượt qua một chiếc cầu phao bấp bênh trên sông  khiến thử thách này càng thêm phần khó khăn.

Thu Hiền và Diệp Lâm Anh lần đầu nảy ra mâu thuẫn.

Hai cô gái Thu Hiền và Diệp Lâm Anh đã gặp rất nhiều trở ngại ở thử thách này dẫn đến việc tranh cãi nhau một cách khá gay gắt. Đây cùng là lần đầu tiên đội đua vốn được yêu mến vì sự đoàn kết này xảy ra lục đục nội bộ, nguyên nhân bắt nguồn từ việc nên để các bó cói ngang hay dọc trên yên xe.

Tuy nhiên, khán giả yêu mến đội Xanh vẫn hoàn toàn có thể hài lòng và bị thuyết phục bởi cách cả hai giải quyết mâu thuẫn với việc im lặng để qua cơn nóng giận, để bình tĩnh suy xét và lắng nghe, tôn trọng bạn chơi của mình.

Sau đó cả hai cũng đã chất cói thành công lên xe với sự kết hợp 2 bó ngang 1 bó dọc cùng với 2 chiếc khăn của 2 cô gái được sử dụng để buộc cố định các bó cói.

Chiếc cầu phao như muốn lật nhào.

Trước khi đến được điểm giao lại 3 bó cói, các tay đua phải rất vất vả để vượt qua được một chiếc cầu phao. Đây có lẽ là lần đầu tiên các tay đua thực sự trải nghiệm trò chơi “dê trắng dê đen” bởi chiếc cầu phao hẹp và chông chênh chỉ cho phép 1 chiếc xe chở cói đi qua, chưa kể việc chen lấn rất có thể khiến cầu phao bị lệch khiến cả người lẫn xe bị lật xuống sông.

Hầu như các đội đều gây ra một sự cố tắc đường khi chở cói qua cầu, và khi đội Tím là đội cuối cùng hoàn thành thử thách, trời cũng đã sẩm tối.

Mò kim đáy bể

Với gợi ý “Mò kim đáy bể”, các tay đua đã sớm đoán được việc sẽ phải tiếp tục đối mặt với một thử thách liên quan đến bơi - lặn.

Lần này các tay đua phải lặn xuống lòng hồ bơi, dùng một chùm chìa khóa gồm 12 chìa khác nhau để mở 10 chiếc hộp và tìm được chiếc hộp duy nhất có chứa chai nước. Sau đó, các tay đua sẽ tiếp tục bị treo lên một sợi dây cáp lên lơ lửng trong không trung, gần sát với trần bể bơi để quăng chai nước này vào một giỏ lưới trên không.

Thử thách dưới nước khiến các tay đua mất rất nhiều sức.

Điều khó khăn nhất là tất cả các thao tác này phải được thực hiện chính xác và hoàn tất trong vòng 1 phút 30 giây, và nếu sai sót ở bất cứ một khâu nào thì đều phải xếp hàng để thực hiện lại từ đầu.

So với thử thách lặn biển ở Nha Trang ở chặng 4, thì theo các đội đua đánh giá thử thách này khó hơn gấp chục lần.

Thứ nhất, 12 chiếc chìa khóa cho 10 chiếc hộp và chỉ có 1 hộp có chai nước, xác suất tìm được đã thấp, lại thêm áp lực về thời gian. Tất cả các tay đua đều vất vả với thử thách này với ít nhất 3 lần thử. Mỗi lần không thành công phải quay về cuối xếp hàng để chờ đến lượt mình.

Việc tung chai nước vào lưới càng khó khăn.

Đội đầu tiên tìm được chai nước trong đáy hộp dưới nước chính là đội Xanh lá nhưng anh chàng Linh Sơn lại ném hụt chai vào trong rổ, kết quả là đội Hồng của hot girl Hàn Quốc Hari với sự xuất sắc của rapper Tiến Đạt đã vươn lên dẫn đầu.

Đại náo Bà Nà: Hầm sâu hay Tháp Cao?

Tại Bà Nà, các đội tiếp tục phải lựa chọn giữa Hầm sâu hay Tháp cao. Với Hầm sâu, các tay đua sẽ bị cột một chân của mỗi người lại với nhau, và trong tình thế “hai người ba chân”, cả hai sẽ di chuyển trong hầm rượu lớn nhất Đà Nẵng trên núi Bà Nà để tìm một chai rượu có dấu hiệu của chương trình.

Trong khi đó, cũng trong tình thế bị cột chân tương tự, lựa chọn Tháp cao thách thức khả năng tính toán của các đội đua, các đội phải quan sát giữa rất nhiều con số khác nhau trong tòa tháp và tìm ra chính xác 5 con số cộng lại thành tổng 20.000. Với mỗi con số, cả hai phải di chuyển lên để lấy xuống dưới lần lượt cho đến khi đủ 5 con số chính xác.

Thử thách Hầm sâu nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Có đến 4 đội lựa chọn Hầm sâu vì tin tưởng việc tìm một chai rượu sẽ dễ hơn so với tính toán hàng loạt con số. Tuy nhiên, Hầm sâu hoàn toàn không phải là một lựa chọn dễ dàng khi trong hầm rượu rất tối với bạt ngàn kệ rượu cùng hàng ngàn chai rượu đủ các kiểu dáng màu sắc khác nhau, tem chương trình rất nhỏ được hóa trang cũ kĩ và hòa chung màu với vỏ chai khiến các đội phải vật vả đến nản chí trong hầm rượu trước khi thực sự tìm ra chai rượu có dấu chương trình.

Đội Hồng là đội đầu tiên rời khỏi điểm Vượt Rào nhưng lại mắc kẹt ở Hầm rượu và hoàn thành thử thách  này sau cả đội Tím. Hai đội Xanh lá, Xanh dương là hai đội cuối cùng rời khỏi hầm rượu.

Anh Tuấn và Thanh Hoa gặp nhiều khó khăn ở Lựa chọn kép.
Trong khi đó, Linh Chi và Nhan Phúc Vinh nhanh chóng giải được bài toán khó.

Trong khi đó, ở lựa chọn còn lại, Tháp cao với thử thách độc địa đã mang một đội lên đến đỉnh cao và cũng khiến một đội đua khác ngậm ngùi tiếc nuối.

Trong khi sự nhanh nhạy và tỏa sáng kịp thời đã giúp Nhan Phúc Vinh, Linh Chi bứt phá khi hoàn thành nhanh chóng 5 con số cho tổng  20.000 thì Anh Tuấn, Thanh Hoa thực sự gặp khó khăn khi những con số tương tự nhau cộng thêm áp lực về thời gian khiến cả hai có đôi chút mất bình tĩnh.

Là đội cuối cùng đến Lựa chọn kép, Thanh Hoa và Anh Tuấn vì quá nôn nóng đã thiếu cân nhắc khi chọn một thử thách không thuộc sở trường và đã không đủ sáng suốt để giải quyết được đề toán của chương trình.

Đội Nâu của Thanh Hoa và Anh Tuấn chia tay cuộc đua với nhiều tiếc nuối.

Kết quả chung cuộc, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh và Linh Chi một lần nữa vươn lên cán đích đầu tiên, lập hattrick với 3 lần dẫn đầu khi cuộc đua chỉ mới đi được một nửa chặng đường với 6 chặng đua.

Trong khi đó, Thanh Hoa và Anh Tuấn do một sai lầm ở Lựa chọn Kép đành ngậm ngùi cán đích cuối cùng và chia tay cuộc đua trong sự tiếc nuối của các đội đua và khán giả.

Ở chặng đua tiếp theo, 5 đội còn lại sẽ bước vào chặng đua dài nhất cùng với những thử thách độc đáo nhất và hàng loạt diễn biến hấp dẫn. Chặng đua thứ 7 của Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ tiếp tục lên sóng VTV3 vào lúc 20h thứ 6 ngày 6/9 tới.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh