Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai học sinh trả lại hơn 16 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được ví bên trong có hơn 16 triệu đồng, hai học sinh đã mang đến nhà công an viên, nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Ngày 11/9, ông Lê Phước Hải, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), cho biết vừa tuyên dương hai học sinh nhặt được hơn 16 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, hai em Lê Phước Thịnh (học lớp 7) và em Mai Tuấn Kiệt (học lớp 3, trường TH&THCS Cam Nghĩa) đi chơi trên đoạn đường thuộc Thôn Thượng Nghĩa (xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ), đã nhặt được ví bên trong có 16,2 triệu đồng.

hoc sinh tra lai tien nhat duoc anh 1
Hai em Thịnh và Kiệt đem số tiền nhặt được giao cho công an viên. Ảnh: FB Tuổi trẻ Cam Lộ.

Hai em nhanh chóng mang đến giao nộp cho công an viên, tìm người đánh rơi. Nhận được thông tin, anh Hoàng Công Trường (thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa), người đánh rơi số tiền trên, đã đến cơ quan chức năng chứng minh và nhận lại tài sản.

Vì chịu ảnh hưởng của mưa lũ, trường Tiểu học & Trung học cơ sở Cam Nghĩa tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 9/9. Sau lễ khai giảng, nhà trường đã tuyên dương hai em trước học sinh toàn trường và thưởng mỗi em 200.000 đồng.

"Qua đó nhằm giáo dục đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp", ông Hải nói.

Trưởng phòng giáo dục ở Nghệ An xin chuyển công tác vì áp lực

Trong đơn xin chuyển công tác, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) nêu các lý do như sức khỏe, áp lực công việc, muốn thay đổi môi trường làm việc.

https://plo.vn/xa-hoi/hai-hoc-sinh-tra-lai-hon-16-trieu-dong-cho-nguoi-danh-roi-857554.html

Theo Nguyên Do / Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục