Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai giáo viên bán hàng trăm giấy phép lái xe giả

Khi bị bắt, 2 giáo viên hợp đồng của một trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe nổi tiếng tại Hà Nội khai đã tiêu thụ trót lọt khoảng 300 giấy phép lái xe giả.

Ngày 17/6, TAND Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Văn Bình (37 tuổi, ở huyện Chí Linh, Hải Dương) và Nguyễn Văn Đại (32 tuổi, ở huyện Thanh Ba, Phú Thọ) ra xét xử về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Bình và Đại là giáo viên hợp đồng của một trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe nổi tiếng tại Hà Nội. Vào làm được một thời gian, Bình rủ người đồng nghiệp quê ở Phú Thọ tham gia đường dây làm giả giấy phép lái xe máy của mình.

Nhận lời, Đại được người đồng nghiệp quê Hải Dương phân công làm đầu mối thu tiền, hồ sơ của những người có nhu cầu làm bằng lái xe nhưng không muốn đi học với giá từ 550.000 đến 620.000 đồng/bằng lái.

Mua ban bang lai xe gia anh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, sau khi nhận tiền, hồ sơ làm bằng lái xe của Đại, Bình hoàn tất hồ sơ rồi chuyển cho một người chưa rõ lai lịch ở TP HCM làm giả giấy phép lái xe theo yêu cầu của khách hàng. Hoạt động được một thời gian thì đường dây này bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cuối tháng 10/2014 khi đang mang 16 giấy phép lái xe giả đi trả cho khách, Đại bị công an bắt quả tang. Ngay sau đó, Bình cũng bị bắt giữ.

Tính đến thời điểm bị bắt, 2 người này đã tiêu thụ trót lọt khoảng 300 giấy phép lái xe máy, thu lời khoảng 40 triệu đồng.

Với hành vi trên, sau giờ nghị án, HĐXX TAND Hà Nội tuyên phạt Bình 4 năm 6 tháng tù, Đại 4 năm tù.

Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật