Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai giám đốc cầm đầu băng trộm tiền tỷ

Ngoài tài sản, chúng khai đã cạy két sắt hai công ty trên lấy gần 2,7 tỷ đồng chia nhau.

Ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt hai giám đốc cầm đầu băng trộm tài sản của hai Công ty Active và Công ty Asama (Khu công nghiệp Sóng Thần 2, thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Giữa tháng 5, Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên biển Đông nước ta, một số công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tuần hành biểu tình để phản đối. Nhiều người lợi dụng điều này đã tràn vào Công ty Active và Công ty Asama gây rối. Lực lượng Cảnh sát cơ động được điều đến làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp. Các chiến sĩ chốt chặn mọi lối ra vào của công ty, ngăn không cho bất cứ ai đột nhập vào trong. 

Lê Văn Thanh và Cao Hoàng Phi Hổ.
Lê Văn Thanh (trái) và Cao Hoàng Phi Hổ.

Trong lúc rối ren, một người đàn ông dẫn theo vài nhân viên đến trao đổi với các chiến sĩ. Người đàn ông này xưng là giám đốc của Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Phi Hổ (Công ty Asama thuê), đến kiểm tra thực trạng công ty bị đốt phá. 

Sau khi bạo loạn vãn hồi, Công ty Asama phát hiện nhiều tài sản bị mất một cách bất thường và báo công an. Thời điểm này Công ty Active cũng trình báo bị mất nhiều tài sản giá trị. Cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc làm rõ hai vụ mất trộm bí ẩn này.

Công tác khám nghiệm bước đầu gặp phải khó khăn, vì hiện trường vụ án khá lộn xộn, nhiều nơi bị cháy, các dấu vết phạm tội hầu như bị xóa hết. Không nản lòng, cán bộ, chiến sĩ của ban chuyên án tiếp tục chia ra nhiều hướng điều tra, khoanh vùng các những người thuộc diện nghi vấn trên địa bàn. 

Qua thu thập thông tin từ những người dân và một số công nhân có mặt tại hiện trường thời điểm đó, manh mối và thông tin của những kẻ gây án dần hé lộ.

Đầu mối là một công ty mua bán phế liệu ở thị xã Dĩ An đang phất lên bất thường trong thời gian này. Qua nhiều ngày theo dõi, lực lượng trinh sát phát hiện công ty phế liệu này mua bán nhiều tài sản mà các công ty bị đập phá mất cắp. Một thông tin rất quan trọng hé lộ là giám đốc công ty mua bán phế liệu này có mối quan hệ thân thiết với giám đốc Công ty bảo vệ Hoàng Phi Hổ. Danh tính giám đốc công ty phế liệu được xác định là Lê Văn Thanh (41 tuổi, ở phường Dĩ An, thị xã Dĩ An). Thanh còn là cổ đông lớn trong Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Phi Hổ 

Kiểm tra vựa phế liệu, cơ quan điều tra phát hiện hơn 200 tủ lạnh các loại, 1 thanh kiếm nhật, 1 côn nhị khúc và nhiều tài sản không rõ nguồn gốc khác. Qua đấu tranh khai thác, Thanh thừa nhận một số tài này đã lấy trộm tại Công ty Active và Công ty Asama. 

Giám đốc Công ty bảo vệ Hoàng Phi Hổ là Cao Hoàng Phi Hổ (40 tuổi) nhanh chóng được triệu tập. Hổ khai nhận đã cấu kết với Thành để trộm cắp tài sản các công ty này. 

Ngoài tài sản, chúng khai đã cạy két sắt hai công ty trên lấy 2,659 tỷ đồng chia nhau. Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Hổ, Thanh và đồng bọn gồm: Nguyễn Nhân Lưu (27 tuổi), Hoàng Đình Dũng (28 tuổi) và Nguyễn Quang Đức (35 tuổi). Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi số tiền bị mất và tổ chức bàn giao cho Công ty Asama và Công ty Active. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=703&p=&id=530447

Theo Hải Đăng - Linh Chi/Công an TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật