Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Hại đời hơn chục nữ sinh, 'yêu râu xanh' vẫn kêu oan

Đông cho rằng mình bị oan vì chỉ có lỗi là “lừa tình” chứ không hiếp dâm nữ sinh.

"Yêu râu xanh" đội lốt lương y tên thật là Nguyễn Hữu Đông hay còn gọi với hai tên khác là Huy và Vũ (39 tuổi ở huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Đông đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo và hãm hiếp thiếu nữ trên địa bàn các tỉnh thành từ Quảng Trị đến TP HCM trong khoảng thời gian từ 2009 tới 2011.

Thủ đoạn quen thuộc của Đông là tìm tới các khu nhà trọ sinh viên, bắt chuyện làm quen với những cô gái độc thân. Sau đó, hắn tung chiêu nhìn mặt đoán bệnh, phán người đối diện bị bệnh gan.

Nguyễn Hữu Đông

Đông giới thiệu mình là thầy lang có nghề thuốc gia truyền bấm huyệt chữa gan và đồng ý chữa giúp cô gái hoàn toàn miễn phí. Không ít người đã rơi vào bẫy của Đông.

Theo đơn tố cáo của nữ sinh viên tên Ngọc (trọ ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), sáng đầu tháng 5/2009, có người đàn ông lạ ghé đến xóm trọ nơi cô ở để xin nước uống. Thấy Ngọc ở nhà một mình, anh ta lân la đến nói chuyện rồi phán: "Em bị bệnh gan nên nước da vàng quá...". Người này cũng tự giới thiệu mình có nghề đông y gia truyền chuyên bấm huyệt để chữa bệnh gan.

Nghĩ gặp được người tốt giúp chữa bệnh không công, Ngọc đồng ý cho người đàn ông lạ bắt mạch và bấm huyệt. Khi cửa đóng, bấm huyệt được 2 phút, gã này lộ nguyên hình là "yêu râu xanh". Hắn đã cưỡng hiếp mặc cho nạn nhân kêu cứu trong tuyệt vọng.

Hành sự xong, sợ nạn nhân tố cáo, gã giở bài "tình sét đánh" để lừa Ngọc. Đông giả bộ khóc lóc và tâm sự rằng lần đầu gặp cô gái nhưng như đã yêu từ kiếp trước nên không làm chủ được hành vi của mình. Tên này còn hứa sẽ đưa cô nữ sinh này về quê giới thiệu gia đình để làm đám cưới.

Đòi xem giấy tờ tùy thân không được, nạn nhân nghĩ mình bị lừa nên đã điện thoại cho anh trai. Thấy vậy, Đông tát thẳng vào mặt cô gái. Trước khi bỏ đi hắn còn đe dọa sẽ giết nếu thông báo sự việc ra ngoài.

Khi có đơn trình báo, đầu năm 2011 công an thành phố Đà Nẵng đã bắt Đông. Hắn khai nhận đã thực hiện 12 vụ cưỡng hiếp các cô gái, chủ yếu là nữ sinh ở khu vực Quảng Trị, TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại phiên tòa cuối năm 2011, Đông khăng khăng biện hộ: "Oan cho bị cáo quá. Bị cáo không hiếp dâm Ngọc. Bị cáo có quan hệ tình dục nhưng chị này không chống cự nên chỉ có lỗi là “lừa tình” chứ không hiếp dâm".

Suốt phiên tòa hôm đó, Đông còn kể đi kể lại về chuyện tình "sét đánh" của mình với nạn nhân. Gã "yêu râu xanh" bị phạt 42 tháng tù về tội Hiếp dâm.

Theo Công Lý

Bạn có thể quan tâm