Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai đoàn tàu đâm nhau khiến 35 hành khách thiệt mạng

Ít nhất 35 hành khách thiệt mạng sau khi hai đoàn tàu đâm vào nhau ở miền Nam Pakistan.

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Azam Swati nói với AP rằng cho tới nay ít nhất 35 người được xác nhận thiệt mạng trong vụ việc. Ngoài ra, hàng chục người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào sớm ngày 7/6 tại huyện Ghotki, tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, theo AP.

Usman Abdullah, một sĩ quan cảnh sát địa phương, cho biết thảm kịch xảy ra khi đoàn tàu Millat Express trật bánh và đâm vào một đoàn tàu khác tên Sir Syed Express, theo Reuters.

13-14 toa tàu bị trật bánh, và 6-8 toa bị "phá hủy hoàn toàn", ông Abdullah nói với Geo News TV.

tai nan tau hoa anh 1

Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Pakistan ngày 7/6. Ảnh: AP.

Ông Abdullah cho biết người dân địa phương, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đang nỗ lực giải cứu và đưa những người bị nạn đến bệnh viện gần nhất.

Số người chết khả năng cao sẽ tăng lên, khi nhiều nạn nhân còn đang mắc kẹt và chưa được tìm thấy.

"Tôi đang trên đường tới huyện Ghotki - nơi thảm kịch xảy ra hôm nay", Bộ trưởng Swati nói, đồng thời cho biết thêm rằng các kỹ sư và chuyên gia đang nỗ lực xác định nguyên nhân vụ đâm tàu.

AP dẫn các nguồn tin địa phương cho biết có khoảng 1.100 hành khách trên hai đoàn tàu. Một số binh sĩ Pakistan đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ, nhà chức trách cho biết.

Sĩ quan cảnh sát Umar Tufail cho biết khoảng 15-20 hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong tàu Millat Express, và nhà chức trách đang cố đưa máy móc hạng nặng đến để giải cứu họ.

Hình ảnh phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương cho thấy một số nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện.

Malik Aslam, một cư dân địa phương, nói với kênh Geo News TV của Pakistan rằng anh đếm được khoảng 30 thi thể khi tham gia giải cứu.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ trật bánh và va chạm sau đó.

Các vụ tai nạn tàu hỏa diễn ra khá thường xuyên tại Pakistan, khi hệ thống đường sắt và đèn tín hiệu đã xuống cấp và không được bảo dưỡng thường xuyên.

Chín công nhân bảo trì đường sắt Trung Quốc bị tàu hỏa đâm chết

Chín công nhân bảo trì đường sắt thiệt mạng sau khi bị một đoàn tàu hỏa đâm phải. Vụ việc xảy ra ở thành phố Kim Xương, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Thế giới