Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai cuốn sách quý, bản siêu đặc biệt được bán với giá 54 triệu đồng

Một ấn bản siêu đặc biệt sách "Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế" vừa được bán với giá 33 triệu đồng, ấn bản khác bán 21 triệu đồng.

Sau cuộc đấu giá online thành công hôm 3/10, hai bản siêu đặc biệt cuốn Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế tiếp tục được đấu giá trực tiếp. Chương trình diễn ra tại cố đô Huế đầu tuần qua.

Hai ấn bản siêu đặc biệt ấn bản Phượng và Long Mã của Nghệ thuật và nghệ nhân vùng kinh thành Huế đều có giá khởi điểm là 1.919.000 đồng. Các bước giá không nhích lên theo con số tiền trăm mà là hàng triệu đồng. Vào những phút cuối của đấu giá rất gay cấn, những người đấu giá và người đã bỏ cuộc trước đó đều đếm ngược, đẩy giá ấn phẩm tiếp tục lên cao.

Sach ve Hue dau gia 54 trieu dong anh 1
Ấn bản Long Mã của cuốn sách. 

Cuối cùng ấn bản Phượng thuộc về anh Việt Hương với giá 33 triệu đồng. Anh Việt Hưng cũng là người thắng cuộc trong buổi đấu giá online khi sở hữu ấn bản Phúc lành Trường Thọ với 11 triệu đồng. Người mua ấn bản Long Mã là chị Tuyết - một người gốc Huế đang sinh sống tại Hà Nội. Chị sở hữu ấn bản siêu đặc biệt với 21 triệu đồng. Cả hai người mua đều bay từ Hà Nội vào tham gia cuộc đấu giá.

Toàn bộ tiền đấu giá sẽ được trao tặng quỹ Văn hóa Huế do Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế bảo trợ và cố vấn.

Buổi đấu giá bản siêu đặc biệt trúc chỉ Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế do Thái Hà Books cùng dịch giả Lê Đức Quang, nhà nghiên cứu Nguyễn Hữu Thông và Trần Đình Hằng tổ chức. Bản siêu đặc biệt được tạo hình bằng nghệ thuật trúc chỉ của họa sĩ Phan Hải Bằng.

Sach ve Hue dau gia 54 trieu dong anh 2
Ấn bản Phượng.

Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế (L’Art à Hué) là một ấn phẩm đặc biệt của tạp chí B.A.V.H (Những người bạn kinh thành Huế, Số 1/1919), sau đó được in thành một tác phẩm độc lập. Ấn phẩm gồm 398 trang trong đó có 176 trang viết cùng 222 trang phụ bản được thể hiện sinh động, độc đáo với nhiều hình vẽ, hình ảnh minh họa. Cuốn sách được xem là một trong những công trình nghiên cứu khoa học về nghệ thuật tạo hình Huế đầu tiên và hiếm hoi được công bố rộng rãi từ năm 1919.Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

The nao la truong hoc tot? hinh anh

Thế nào là trường học tốt?

0 1

Cuốn sách “Làm thế nào để thay đổi trường học?” và “Bài học giáo dục từ nước Mỹ” cho thấy cách quốc gia này bước khỏi cuộc khủng hoảng của giáo dục phổ thông vào những năm 1980.

Ta noi gi khi noi ve ngoai tinh? hinh anh

Ta nói gì khi nói về ngoại tình?

0 2

Sẽ là vô ích nếu ta chỉ cố tập trung đào sâu một khía cạnh như hậu quả của ngoại tình. Tiếp cận ngoại tình dưới nhiều góc nhìn sẽ phù hợp hơn cho đa số các trường hợp.

Linh Nham dem hinh anh

Linh Nham đêm

0

Không gian thơ của Nguyễn Bình Phương mang dấu ấn vùng Thái Nguyên. Khoảng trời Linh Nham, dòng Linh Nham, ngọn Linh Sơn, nghĩa địa Tuyệt Sơn... đi vào tác phẩm của anh đầy ám ảnh.