Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

Hai cuộc vận động trái ngược nhau của ông Trump và Biden

Một tuần trước ngày bầu cử, Tổng thống Donald Trump và ứng viên từ đảng Dân chủ Joe Biden cùng xuất hiện tại bang Pennsylvania để vận động cử tri bỏ phiếu cho mình.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 1

Trong ngày 26/10, Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden đều tổ chức vận động bầu cử tại bang chiến trường Pennsylvania nhưng lại tương tác với cử tri theo những cách hoàn toàn khác nhau. Ảnh: AP.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 2

Pennsylvania là một trong những bang chiến địa quan trọng của kỳ tranh cử tổng thống Mỹ. Ông Trump đã ghé thăm các thị trấn Allentown, Lititz và Martinsburg trong chuyến đi này. Ảnh: AP.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 3

Sự xuất hiện của Tổng thống Trump đã thu hút hàng nghìn cử tri không đeo khẩu trang. Trong khi đó, ông Biden thể hiện quyết tâm chống dịch khi chỉ trò chuyện với vài chục người ủng hộ bên ngoài văn phòng chiến dịch ở Chester. Ảnh: AP.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 4

Ông Biden tuyên bố với phóng viên và cử tri: “Donald Trump là một lựa chọn tồi tệ để dẫn dắt chúng ta vượt qua đại dịch này”. Ông Trump cũng đáp trả bằng cách gieo rắc hoài nghi về kế hoạch chống Covid-19 của đối thủ. Ảnh: AP.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 5

Tại bang Pennsylvania, tổng thống cũng đề cập đến việc bổ nhiệm thành công thẩm phán bảo thủ Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc ông Trump có thêm lợi thế nếu xảy ra tranh chấp về kết quả bầu cử. Ảnh: AP.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 6

“Nếu giành chiến thắng tại bang Pennsylvania, chúng tôi sẽ giành chiến thắng chung cuộc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong buổi vận động bầu cử ở thị trấn Martinsburg hôm 26/10. Ảnh: AP.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 7

Chia sẻ với các phóng viên, ông Trump dự kiến giành chiến thắng ở bang Pennsylvania. Năm 2016, ông đã dẫn trước đối thủ từ đảng Dân chủ Hillary Clinton với tỷ lệ sít sao 0,72 điểm %. Ảnh: Reuters.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 8

Tại bang Pennsylvania, chiến dịch của ông Trump đang vận động với thế phòng thủ trong khi ông Biden thể hiện hy vọng mở rộng chiến thắng. Trong những ngày tiếp theo, ông Biden sẽ đến bang Georgia và Iowa, đồng thời cử ứng viên phó tổng thống Kamala Harris đến bang Texas. Ảnh: Reuters.

Ong Trump va ong Biden tranh gianh phieu bau tai Pennsylvania anh 9

Một tuần trước ngày bầu cử, hơn 62 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, tương đương gần một nửa tổng số phiếu trong kỳ bầu cử năm 2016. Nhiều chuyên gia dự đoán năm nay có thể ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong lịch sử. Ảnh: Reuters.

Kỷ lục 61,3 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm

Một tuần trước ngày bầu cử, hơn 61,3 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm, tương đương 45% lượng cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Lo ngại bạo lực ngày bầu cử, nhiều người Mỹ mua súng, trữ giấy vệ sinh

Một số người Mỹ đang tích trữ thực phẩm, súng đạn và chuẩn bị nơi trú ẩn để đề phòng làn sóng bạo lực liên quan đến bầu cử. Các chuyên gia cho rằng điều này là chưa từng có.

Số lượng lớn cử tri Mỹ ở Việt Nam đã bỏ phiếu bầu tổng thống

Trong một năm nhiều biến động như 2020, một số người Mỹ ở nước ngoài nói với nhau rằng đây là "cuộc bầu cử quan trọng nhất đời" và "bầu cử là điều sexy nhất để làm năm nay".

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ _ Covid 19 Chạy đua Nhà Trắng 2020 Thế giới