Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai công nhân trong vụ nổ lò nung đang nguy kịch

Hai trong số 8 người bị bỏng khá nặng, ở tình trạng nguy kịch, rất khó tiên lượng. Họ đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Chiều 14/3, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết các bác sĩ đang tích cực điều trị cho 6/8 nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ lò nung nhôm ở Bình Dương.

Trong 6 bệnh nhân, anh Bùi Quang Việt (26 tuổi) và Võ Văn Phố (23 tuổi) bỏng nước kim loại từ 43 - 66%, đều bỏng 14% độ sâu toàn thân.

Vu no lo nung anh 1
Các công nhân trong vụ nổ lò nung bị bỏng nặng đang được các bác sĩ điều trị. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng - Phẫu thuật tạo hình đánh giá, 2 công nhân trên bỏng khá nặng, đang trong tình trạng nguy kịch, rất khó tiên lượng. Hiện cả 2 người được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ điều trị cho biết thêm, các bệnh nhân bị bỏng nước nóng của kim loại dao động từ 500 - 700 độ C, gây ra các tổn thương sâu ở da sẽ để lại di chứng nặng nề. Ngoài 2 công nhân trên, 4 công nhân khác cũng đang được điều trị bỏng.

Bác sĩ khuyến cáo, khi bị bỏng sâu, các nạn nhân sẽ rất đau đớn nên cần phải thực hiện các biện pháp sơ cứu tại chỗ. Bác sĩ hướng dẫn mọi người nên loại bỏ các tác nhân gây cháy ra khỏi cơ thể người bị bỏng và phun nước ở nhiệt độ từ 20 – 25 độ C để giảm nhiệt, không làm vết bỏng sâu thêm. Sau đó băng gạc sạch, nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo các công nhân, rạng sáng 14/3, khi họ đang làm việc tại khâu nấu kẽm trong Công ty cổ phần thép Nam Kim (khu công nghiệp Đồng An 2, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) thì có một tiếng nổ lớn làm văng chảo kẽm ra xung quanh.

Nổ lò nung, 2 công nhân bị thép văng vào người

Trong lúc làm việc, lò nung bất ngờ phát nổ, hỗn hợp thép tạp chất văng vào người 2 công nhân gây bỏng.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Xã hội