Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai công nhân lần lượt tử vong trong lò khai thác than

Trong 2 ngày, khu khai thác than ở Quảng Ninh xảy ra tai nạn làm 2 công nhân thiệt mạng. Một người bị than lở đè trúng người trong khi nạn nhân còn lại va chạm vào thành xe goòng.

Tai nạn xảy ra vào 5h ngày 10/4 tại lò dọc vỉa vận tải khu II giếng Vàng Danh, Công ty than Vàng Danh (Quảng Ninh). Nạn nhân tử vong là công nhân Phạm Huy Thủy (51 tuổi, ngụ khu 7 phường Vàng Danh, TP Uông Bí, Quảng Ninh). Người này được xác định bị tảng than lở đè trúng người khi ông đang khai thác tại phân xưởng D1 của giếng.

cong nhan tu vong anh 1

Cửa lò dẫn đến hiện trường vụ tai nạn thứ 2.

Theo thông tin ban đầu, thời gian trên, ông Thủy cùng 3 người khác tổ chức khấu than tại gương lò. Khi hết ca, 2 người ra ngoài trước trong khi ông Thủy cùng một công nhân ở lại sửa xích máy xúc và gặp nạn.

Xảy ra sự cố, các lực lượng trong lò tìm cách giải cứu. Đến 6h cùng ngày, công nhân 51 tuổi được đưa ra ngoài trong tình trạng dập nội tạng và được chuyển đến bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP Uông Bí) cấp cứu. Do thương tích nặng, nạn nhân tử vong sau đó.

Theo lãnh đạo Công ty than Vàng Danh, công ty đang phối hợp cùng lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời xem xét, hỗ trợ cho gia đình công nhân tử vong theo quy định.

Trước đó, vào 9h30 ngày 9/4, vụ tai nạn làm 1 người tử vong cũng xảy ra tại khu II, giếng Cánh gà của Công ty than Vàng Danh. Nạn nhân là kỹ thuật viên Nguyễn Lâm Tùng (33 tuổi, ngụ phường Trưng Vương, TP Uông Bí).

Tùng đẩy xe goòng với nhóm công nhân khác và bị va chạm mạnh vào thành xe, tử vong.


http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160410/hai-ngay-hai-cong-nhan-chet-tai-cong-ty-than-vang-danh/1082071.html

Theo Đức Hiếu/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ninh Tai nạn giao thông Xã hội