Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai con hổ nặng 300 kg trong tủ cấp đông ở trang trại bò

Kiểm tra tủ cấp đông trong trang trại bò của gia đình ông Huệ (Nghệ An), cảnh sát phát hiện 2 cá thể hổ nguyên con nặng 300 kg và một nửa con sơn dương.

Chiều 13/1, từ nguồn tin báo, tổ công tác Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An (PC49) kiểm tra tủ cấp đông tại trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Huệ (ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu).

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong tủ chứa hai cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 300 kg và một nửa con sơn dương nặng gần 50 kg.  

tang tru dong vat quy hiem anh 1
Hai cá thể hổ và một nửa cá thể sơn dương bị cảnh sát phát hiện. Ảnh: Công an cung cấp.

Ông Huệ khai nhận số động vật quý hiếm này do hai vợ chồng làm công tại trang trại bò của gia đình là Nguyễn Văn Kiên (37 tuổi) và Hồ Thị Ngọc (28 tuổi), ở xã Diễn Yên trông giữ. Nguồn gốc chưa được xác định.

"Nhà chức trách đã đưa hai cá thể hổ và sơn dương về trụ sở công an để tiếp tục đấu tranh làm rõ nguồn gốc. Hiện chưa có ai bị tạm giữ trong vụ tàng trữ, cất giữ động vật quý hiếm trái phép này" một cảnh sát phòng PC49 cho hay.

Công an cũng xác định hai cá thể hổ đã được cấp đông nguyên con.

Hổ 160 kg trong tủ cấp đông tại nhà dân

Sáng 23/12, lực lượng chức năng của Hà Tĩnh phát hiện và thu giữ một con hổ bỏ trong tủ đông nặng 160 kg tại nhà một người dân ở huyện Hương Sơn.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật