Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai con của bệnh nhân ở quận 3 dương tính với nCoV

Đây là kết quả xét nghiệm sau khi cơ quan chức năng lấy mẫu 15 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân tại nơi cư trú.

Trưa 20/5, TP.HCM ghi nhận nữ bệnh nhân Đ.T.T. (58 tuổi) trú tại hẻm 287, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM. Bà ở nhà riêng, bán quán ăn, có 3 người thuê trọ.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, qua điều tra ban đầu, ngành y tế đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở chuyển cách ly lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả cho thấy có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của bệnh nhân T.

Đặc biệt, nguồn tin của Zing cho hay thông qua điều tra dịch tễ, một trong hai người con vừa có kết quả dương tính từng đi Đà Nẵng, Nha Trang. Thông tin này đang tiếp tục được điều tra.

Them ca duong tinh voi SARS-CoV-2 tai TP.HCM anh 1

13h30 cơ quan chức năng đã đưa những người tiếp xúc gần bệnh nhân tại nơi cư trú đi cách ly tập trung. Ảnh: Chí Hùng.

Trước đó, bà T. đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả nghi nhiễm, bệnh nhân đã được chuyển vào khu cách ly.

Kết quả xét nghiệm tại đây cho thấy người này nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

Trước khi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh nhân từng khám tại Trung tâm Y khoa Medic (254 Hòa Hảo, quận 10) vào ngày 19/5. Hiện trung tâm này đã bị phong tỏa và tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân.

Thành phố đang triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

TP.HCM chưa xác định được nguồn lây của ca nhiễm nCoV ở quận 3

Theo điều tra ban đầu của HCDC, bệnh nhân chưa có mối liên quan hai ca Covid-19 được xác định trước đó ở quận 7 và TP Thủ Đức.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm