Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai con cá sủ vàng nặng 70 kg dính lưới ngư dân Cà Mau

Cặp cá sủ vàng (nặng 32 kg và 38 kg) vừa vào lưới đánh bắt hải sản của ngư dân xã Đất Mũi (Cà Mau). Cá đang được ướp đá để chờ bán cho nhà hàng.

Chiều 14/9, chủ một tàu cá ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) liên lạc với nhà hàng ở TP Cà Mau để bán cặp cá sủ vàng còn tươi nguyên nhưng giá chưa được tiết lộ. Trong đó, con nhỏ nặng 32 kg và con to 38 kg, dài hơn 1 m, vây vàng rực.

Hai con ca su vang 70 kg o Ca Mau anh 1
Hai con cá sủ vàng ở Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Chủ cặp cá sủ vàng cho biết tàu ra khơi hơn một tuần, đánh bắt hải sản cách đất liền khoảng 8 hải lý. Tối 13/9, các thuyền viên kéo lưới lên tàu phát hiện hai con cá sủ vàng còn sống nên mọi người đưa vào hầm ướp đá ngay để bảo quản.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi cho biết ngư dân vùng cực Nam Tổ quốc thường bắt được cá sủ vàng nhưng đây là cặp cá to nhất từ trước đến nay.

Cá sủ vàng (còn gọi là cá sủ vây vàng, cá đường) có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Đây là loại cá lớn nhất trong họ cá đù, thuộc bộ cá vược, phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam, Trung Quốc.

Loài sủ vàng sống ở biển nhưng thường vào các cửa sông để sinh sản. Thịt cá thơm ngon, bong bóng cá này được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong y khoa.

Hai con ca su vang 70 kg o Ca Mau anh 2
Mũi Cà Mau (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Ngư dân bắt được cá nặng 3,5 kg nghi cá sủ vàng quý hiếm

Trong lúc thả lưới ở biển Vinh Hiền, anh Hoát bất ngờ vớt được cá nghi là cá sủ vàng. Cá có màu vàng óng, dài 70 cm và nặng 3,5 kg.Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội