Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM có bệnh nhân tử vong bị tạm dừng gây mê

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa gửi công văn yêu cầu tạm dừng việc gây mê tại hai cơ sở làm đẹp vừa có bệnh nhân tử vong là Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Emcas.

Vụ bệnh nhân tử vong sau nâng ngực: Bệnh viện EMCAS nói gì? BV thẩm mỹ EMCAS tiếp nhận bệnh nhân V. N.A.T. (sinh năm 1986) phẫu thuật nâng ngực. Sau 5 giờ, bệnh nhân tử vong. Đây là ca thứ hai tử vong sau khi làm đẹp ở TP.HCM trong ít ngày.

Ngày 18/10, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có công văn yêu cầu Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam và Emcas tạm dừng thực hiện các kỹ thuật sử dụng phương pháp vô cảm liên quan gây mê.

Thời gian tạm dừng từ ngày 18/10 để 2 bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật của Bộ Y tế, củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo (nếu có).

Hai đơn vị này phải gửi báo cáo về Sở Y tế TP.HCM để xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện, trước khi báo cáo Bộ Y tế và UBND TP.HCM.

tham my lam chet nguoi anh 1
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Trương Khởi.

Với vụ việc bệnh nhân tử vong ở Bệnh viện Emcas tối 17/10, Sở Y tế TP.HCM cho biết thanh tra sở này đã phối hợp Phòng Nghiệp vụ Dược kiểm tra, xác minh vụ việc, niêm phong bệnh án liên quan và các loại thuốc cùng lô, vỏ thuốc đã sử dụng cho nạn nhân để phục vụ công tác điều tra.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân của sự cố y khoa xảy ra tại cơ sở này.

Trước đó, ngày 11/10, một vụ việc đau lòng khác xảy ra khi nữ bệnh nhân 59 tuổi, quốc tịch Mỹ, vào Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (phường 9, quận 3) thực hiện phẫu thuật căng da mặt.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường nhưng 4 tiếng sau, bệnh nhân đột ngột khó thở, tím tái, suy hô hấp và được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã tử vong vào tối 14/10.

Điều tra nguyên nhân khiến người phụ nữ tử vong tại BV EMCAS TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM đã niêm phong hồ sơ bệnh án, các loại thuốc sử dụng trong ca phẫu thuật để tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết của người phụ nữ ở Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện EMCAS TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM đã cử thanh tra xuống hiện trường để tiến hành xác minh về vụ việc một bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS.

Việt kiều Mỹ chết sau khi làm đẹp, BV Kangnam báo cáo gì với Sở Y tế?

Đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam TP.HCM để căng da mặt, người phụ nữ 59 tuổi, quốc tịch Mỹ, bất ngờ tím tái, nguy kịch và tử vong không rõ nguyên nhân.


Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe