Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai cô giáo cứu 17 học sinh bị ong đốt

Đang trong lớp, hai cô giáo Trường mầm non Thanh Xuân (Thanh Chương, Nghệ An) và 17 học sinh bất ngờ bị đàn ong rừng tấn công. Hai cô ôm các cháu nhỏ mặc cho đàn ong bu đầy mình.

Sáng 15/4, còn hai bé bị ong đốt được truyền dịch, dự kiến xuất viện trong hôm nay. Những em khác hết sốt đã được xuất viện từ chiều qua.

Trước đó, sáng 14/4, cô giáo Nguyễn Thị Hà và Phạm Thị Tuyết dạy học lớp nhà trẻ từ 2 -3 tuổi ở điểm trường mầm non Xuân Trung. 

Khi các cô cùng học sinh chơi trong lớp, đàn ong rừng từ ngoài lao vào tấn công. Bị ong đốt bất ngờ, hai cô gom các cháu lại rồi bỏ chạy ra ngoài nhưng vẫn bị ong đuổi theo.

Co giao va hoc sinh bi ong dot anh 1
Cô giáo và học sinh trường mầm non Thanh Xuân phải nhập viện cấp cứu vì bị ong đốt. Ảnh: N.H

Ông Trần Xuân Tuấn (40 tuổi, nhà ở gần trường mầm non) kể lại: "Nghe tiếng kêu cứu của cô giáo và các cháu, tôi vội ôm chăn ra ứng cứu. Cô Tuyết và cô Hà đang ôm các cháu nhỏ mặc cho đàn ong bu đầy mình. Một số cháu khác chạy tán loạn khắp nơi. Cũng may, mọi người kịp thời đến giúp đỡ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu".

Dù được người dân ứng cứu, 17 học sinh và hai cô giáo vẫn bị ong đốt.

"Tôi nhận được tin báo liền chạy đến cũng bị ong đốt. Các cháu và hai cô giáo sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu", bà Nguyễn Thị Tuyết Điều - Hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Xuân nói.

Co giao va hoc sinh bi ong dot anh 2

Các bé bị ít nhất có 10 vết ong đốt. Ảnh: N.H.

Bác sĩ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa hồi sức tích cực, chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương cho biết, lúc 10h sáng 14/4, bệnh viện tiếp nhận 12 cháu và một cô giáo bị ong rừng đốt khắp cơ thể, vùng đầu, bé ít nhất bị khoảng 10 vết đốt. Các nạn nhân đều chung tình trạng khó thở, sốt, nổi ban đỏ toàn thân, tiểu ít.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ, y tá kịp thời cấp cứu bằng việc cho thở ôxy, truyền dịch chống sốc, giảm đau, bài niệu tích cực để giải độc tố. 

Trong khi đó, 5 cháu khác được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cấp cứu. Cô Nguyễn Thị Hà bị nhẹ hơn nên điều trị tại trạm xã xã Thanh Xuân.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo UBND xã Thanh Xuân và Phòng Giáo dục huyện Thanh Chương tới bệnh viện và gia đình các trẻ bị ong đốt để thăm hỏi, động viên.

Chính quyền địa phương cũng cử lực lượng rà soát khu vực quanh trường xem còn tổ ong nữa không để đảm bảo việc dạy và học diễn ra bình thường.

Hơn 50 học sinh bị ong đốt nhập viện

Cầm gạch đá ném tổ ong trong khuôn viên trường, nhóm học sinh Tiểu học Yên Sở (Hà Nội) phải nhập viện Bạch Mai vì bị ong ruồi đốt.


Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục