Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai cô gái suýt mù vì tự tiêm botox mua trên mạng

Vì không đủ tiền đến các viện thẩm mỹ, Tiểu Lệ và Tiểu Mỹ (Trung Quốc) đã mua botox bán trên mạng, tự tiêm cho nhau.

Theo Sohu, vừa qua, Tiểu Lệ, Tiểu Mỹ, người Trung Quốc, đã đặt mua online botox về tự tiêm cho nhau. Khi Tiểu Mỹ vừa tiêm vào trán của Tiểu Lệ, mắt cô gái này đã tối sầm lại và hét lên đau đớn. Quá hoảng sợ, Tiểu Mỹ vội rút kim ra khỏi trán bạn thân. Vị trí kim tiêm ngay lập tức sưng lên và chảy máu. Nỗi lo mất thị giác và tổn hại khuôn mặt làm hai cô gái hối hận và phải nhập viện cấp cứu.

Suyt mu vi tiem botox anh 1
Tự tiêm botox trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn những hậu họa khôn lường. Ảnh: Sohu.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trung tâm thành phố Đại Liên (Trung Quốc) cho biết tình trạng của Tiểu Lệ không nhẹ. Họ yêu cầu bệnh nhân chụp CT để xác định vùng tổn thương và hướng điều trị. Bác sĩ Vương Lâm, người điều trị chính, cho hay kim tiêm đã đâm vào một nhánh nhỏ của động mạch võng mạc trung tâm nên mới gây ra phản ứng ngay lập cho Tiểu Lệ.

Tuy nhiên, rất may, kim tiêm mới đưa vào cơ thể bệnh nhân một lượng nhỏ và đâm vào nhánh nhỏ của động mạch trung tâm. Bởi chỉ cần đâm sâu hơn và lượng botox tăng thêm 0,01 ml, cô gái này có thể bị tắc động mạch võng mạc trung tâm, gây mù ngay lập tức.

Sau đó, bác sĩ đã chỉ định dùng thuốc dung hòa botox cho Tiểu Lệ. Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc này vùng trán cô gái xuất hiện rất nhiều nốt li ti. Điều này chứng tỏ loại botox mà hai cô gái mua trên mạng là tinh khiết và có chứa tạp chất gây hại cho cơ thể.

Bác sĩ cũng khuyến cáo người dân nếu có ý định sử dụng botox để làm đẹp cần đến các cơ sở y tế được nhà nước cấp phép và sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

120 người có nguy cơ nhiễm HIV sau phẫu thuật thẩm mỹ 120 khách hàng có nguy cơ nhiễm viêm gan B, C hoặc HIV sau khi phẫu thuật ở cơ sở thẩm mỹ viện trái phép tại thành phố Melbourne, Australia.

Quyết định 'dao kéo' vì nghiện ngắm gương mặt của mình khi chụp selfie

Công nghệ chỉnh ảnh chưa bao giờ phổ biến như hiện nay, và nó đang khiến con người chỉnh sửa khuôn mặt của mình nhiều hơn. Mê muội vẻ đẹp không tì vết có đơn giản chỉ là sở thích?


Diên Mai

Bạn có thể quan tâm