Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hải cẩu lớn chặn băng đảng với số ma túy trị giá 687 triệu USD

Một lượng lớn ma túy trị giá 687 triệu USD giấu trên hòn đảo ở phía Tây Australia vừa bị cảnh sát phát hiện. Bị con hải cẩu lớn chặn đường nên băng nhóm này đã bị bắt lại.

Cảnh sát Australia mới đây đã bắt thêm 3 người đàn ông trong băng đảng ma túy liên quan đến lượng ma túy khổng lồ trị giá 687 triệu USD được giấu trên hòn đảo ở Tây Australia.

Cuộc tìm kiếm đã được tiến hành sau khi họ phát hiện một chiếc thuyền bị mắc cạn và bỏ lại. Cảnh sát đã đột kích hòn đảo Burton ở ngoài khơi thành phố cảng Geraldton vào tuần trước và phát hiện hai người đàn ông ngoại quốc.

bang dang ma tuy anh 1
Đảo Burton ngoài khơi Tây Australia, nơi ẩn náu của hai tên tội phạm ma túy và số ma túy trị giá 687 triệu USD. Ảnh: PR.

Đó là Antoine Dicenta, 51 tuổi, người Pháp và Graham Palmer, 34 tuổi, người Anh.

Ngoài ra, họ tìm thấy 1,087 tấn methylamphetamine, cocaine và thuốc lắc được đựng trong hàng chục chiếc túi, giấu dưới lớp rong biển.

Những người này đã cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát nhưng bị một con hải cẩu to lớn cản đường và bị bắt.

Vụ buôn bán ma túy xuyên biên giới bị phát hiện nhờ chiếc thuyền mắc cạn trên rạn san hô gần đảo Stick, cách đảo Burton thuộc trong quần đảo Abrolhos khoảng 7km.

Các nhà chức trách ban đầu lo ngại rằng những người trên thuyền gặp nạn trên biển. Họ đã huy động các máy bay để tìm kiếm trong khu vực.

bang dang ma tuy anh 2
Khoảng 40 túi đựng ma túy được tìm thấy dưới lớp rong biển trên đảo. Ảnh: Wa Police Handout.

Một người đánh cá đã nhìn thấy người trên đảo Burton đang cố trốn trong bụi cây khi máy bay bay phía trên, Phó chỉ huy Lực lượng Cứu hộ Hàng hải của Geraldton, Damien Healy, cho biết.

Dicenta và Palmer đã ra hầu tòa ở Geraldton tuần trước và sẽ dự phiên xét xử tiếp theo vào ngày 20/9. Họ bị từ chối quyền tại ngoại.

Thứ trưởng Thái Lan từng ngồi tù 4 năm vì buôn heroin ở Australia

Hãng tin Nine của Australia vừa đưa ra bằng chứng cho thấy Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Thái Lan Thammanat Prompao từng ngồi tù bốn năm tại Sydney vì buôn bán ma túy.

Trong nhà tù lớn nhất Mỹ, tù nhân vẫn buôn bán, kinh doanh

Cuốn sách sắp xuất bản cho thấy dù trong điều kiện giới hạn nhất, nhà tù ở Mỹ vẫn hình thành hệ thống kinh tế, buôn bán “ngầm”, đầy tính sáng tạo và phức tạp.Hà Lan

Bạn có thể quan tâm