Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai cảnh sát bị hành hung, quan chức Anh nói ‘họ không phải bao cát'

Hai sĩ quan cảnh sát London, Anh đã bị nhóm người đè xuống đất và đá liên tục vào người. Vụ việc chỉ dừng lại khi có một nữ cảnh sát nhảy vào can thiệp.

Trong video lan truyền trên mạng xã hội, một nam sĩ quan cảnh sát bị ghì xuống mặt đất ở khu phố Hackney, London và bị đá liên tục, trước khi một nữ cảnh sát can thiệp. Cãi vã đã xảy ra giữa 2 cảnh sát và nhóm người, CNN cho biết.

Vụ việc xảy ra hôm 10/6 thu hút phản ứng gay gắt từ hiệp hội cảnh sát và Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel, người đã viết trên Twitter rằng cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát là “bệnh hoạn, sốc và ô nhục”.

“Chúng tôi không phải là cái cao cát của xã hội. Đồng nghiệp của chúng tôi báo cáo chỉ bị thương nhẹ, nhưng thực tế nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều”, Ken Marsh, Chủ tịch Liên đoàn cảnh sát thủ đô cho biết trong một tuyên bố.

Canh sat Anh bi tan cong anh 1

Hai cảnh sát bị nhóm người tấn công ở London, Anh. Ảnh: CNN.

Cảnh sát London xác nhận 2 người đàn ông đã bị bắt. “Cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát của chúng ta sẽ không được dung thứ. Những sĩ quan dũng cảm này đang làm nhiệm vụ của họ và hỗ trợ công chúng, tôi mong họ sớm bình phục”, Thị trưởng London Sadiq Khan nói.

Vụ tấn công nhắm vào cảnh sát London diễn ra sau các cuộc biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc, phần lớn là ôn hòa trên khắp nước Anh, nhưng đã xảy ra một số cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.

Thị trưởng Khan ủng hộ những người biểu tình ôn hòa, nhưng lên án nhóm nhỏ những người biểu tình quá khích dẫn đến đụng độ với cảnh sát. Các cuộc biểu tình ở Anh xuất phát từ cái chết của người đàn ông da đen George Floyd ở Mỹ.

Xả súng ở California, phó cảnh sát trưởng bị bắn vào đầu

Một phó cảnh sát trưởng tại bang California, Mỹ bị trúng đạn ở đầu song may mắn thoát chết trong một cuộc phục kích nhắm vào đồn cảnh sát hôm 10/6.

Anh dỡ bỏ bức tượng trùm buôn nô lệ Robert Milligan

Anh quyết định dỡ bỏ bức tượng trùm buôn nô lệ Robert Milligan từng được đặt bên ngoài bảo tàng London Docklands.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm