Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai cán bộ ngân hàng lừa đảo gần 18 tỷ đồng

Đăng và Thuận huy động vốn để đáo hạn khoản vay ngân hàng cho các cá nhân nhưng sau đó chiếm đoạt số tiền gần 18 tỷ đồng.

Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Hải Đăng (34 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) nguyên nhân viên tín dụng của một ngân hàng có chi nhánh ở Cà Mau, với cáo buộc chiếm đoạt số tiền 11,4 tỷ đồng.

Hai can bo ngan hang lua dao anh 1

Đăng và Thuận bị bắt.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng tiến hành bắt giam đối với Trần Đức Thuận (35 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM), nguyên nhân viên một chi nhánh ngân hàng khác, bị cáo buộc lừa đảo 6,5 tỷ đồng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, Đăng và Thuận lợi dụng mác là cán bộ ngân hàng, đứng ra huy động vốn để đáo hạn khoản vay ngân hàng cho các cá nhân nhưng sau đó chiếm đoạt số tiền trên.

Nữ giám đốc chi nhánh ngân hàng lừa đảo gần 15 tỷ

Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh thoả thuận miệng sẽ trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày. Với thủ đoạn này, nữ giám đốc chi nhánh ngân hàng đã chiếm đoạt 15 tỷ đồng.

https://congly.vn/hai-can-bo-ngan-hang-lua-dao-gan-18-ty-dong-187686.html

Theo Văn Hoàng/Công Lý

Bạn có thể quan tâm