Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai bom tấn phù thủy đều được ‘bật đèn xanh’ tại Trung Quốc

Cả “Doctor Strange” và “Fantastic Beasts and Where to Find Them” đều có cơ hội thu lời tại thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới trong thời gian tới.

Trailer mới bộ phim 'Doctor Strange: Thầy phù thủy tối thượng' "Doctor Strange" là bộ phim siêu anh hùng tiếp theo của Marvel Studios trong năm 2016, xoay quanh nhân vật phù thủy tối thượng do Benedict Cumberbatch thể hiện.

Theo tờ Variety, Warner Bros. và Disney đều đã nhận được “giấy thông hành” cho lần lượt Fantastic Beasts and Where to Find Them Doctor Strange tại quốc gia tỷ dân.

Trước đó, hai nhà phát hành từng lo ngại rằng các dự án bom tấn mới của họ sẽ gặp khó dễ từ chính quyền sở tại do chứa đựng nội dung liên quan tới phù thủy - một chủ đề không được những nhà kiểm duyệt phim tại Trung Quốc hưởng ứng.

doanh thu Doctor Strange anh 1
Bộ phim Doctor Strange sẽ khởi chiếu tại Trung Quốc sau Bắc Mỹ khoảng một tuần lễ. Ảnh: Disney.

Theo đó, Doctor Strange dự kiến ra rạp tại Trung Quốc từ 4/11, tức khoảng một tuần sau khi bom tấn khởi chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ. Phim xoay quanh chuyến hành trình trở thành siêu anh hùng Doctor Strange của Stephen Strange (Benedict Cumberbatch).

Từ chỗ là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh, anh gặp tai nạn nghiêm trọng, rồi được sư phụ Ancient One (Tilda Swinton) chữa trị và dạy dỗ để trở thành thầy phù thủy quyền pháp bậc nhất vũ trụ.

Còn Warner Bros. vẫn chưa ấn định thời điểm khởi chiếu Fantastic Beasts and Where to Find Them tại quốc gia tỷ dân. Đây là tác phẩm ăn theo loạt Harry Potter, cũng lấy bối cảnh là thế giới phù thủy và theo chân nhân vật chính Newt Scamander (Eddie Redmayne).

Trailer cuối cùng bộ phim 'Fantastic Beasts and Where to Find Them' Đây là tác phẩm ăn theo loạt "Harry Potter", cũng lấy bối cảnh là thế giới phù thủy với nhân vật chính là Newt Scamander (Eddie Redmayne).

Trung Quốc hiện là thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Các bộ phim siêu anh hùng trước đó của Marvel Studios như Iron Man 3 (2013) hay Avengers: Age of Ultron (2015) đều được người dân nơi đây hưởng ứng khi thu hơn 100 triệu USD.

Trong khi đó, loạt Harry Potter ra đời khi vị thế của Trung Quốc trong ngành công nghiệp điện ảnh chưa lớn mạnh như lúc này. Tập cuối, Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2, chỉ thu được khoảng hơn 60 triệu USD hồi mùa hè năm 2011 tại quốc gia tỷ dân.

Hiện chính phủ Trung Quốc vẫn giữ hạn mức 34 tác phẩm nước ngoài mỗi năm cho các rạp chiếu phim. Khi năm 2016 đang dần trôi qua, hàng loạt các bộ phim Hollywood mới đang ráo riết tìm kiếm giấy phép phát hành tại đây.

Ngay trước Doctor Strange Fantastic Beasts and Where to Find Them, lần lượt Trolls, Inferno Billy Lynn’s Long Halftime Walk là những cái tên nhận được “giấy thông hành” từ Cục Phát thành Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc.

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Phim ảnh