Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Hai bố con bị phạt vì ở bẩn tại Anh

Suốt hai năm không dọn dẹp, để rác tích tụ và bốc mùi hôi thối, hai bố con sống ở Hambleton (Anh) bị chính quyền xử phạt hơn 3.000 bảng Anh.

Từ năm 2020, những cư dân sống trong khu phố ở quận Hambleton (North Yorkshire, Anh) đã phàn nàn khi chứng kiến cảnh chuột xuất hiện quá nhiều, theo Metro.

Hội đồng thành phố sau đó vào cuộc điều tra và phát hiện rất nhiều chuột, bọ bị thu hút tới ngôi nhà của ông William và con trai Oliver Wilson ở ở làng Brompton. Căn nhà ngập trong rác, quá bẩn thỉu chính là nguyên nhân dẫn dụ đàn chuột.

tich rac trong nha anh 1

Rác chất đống trong vườn nhà ông William khiến chuột bọ kéo đến.

Chính quyền yêu cầu hai bố con phải dọn dẹp đống rác tích tụ, nhưng họ không thực hiện. Đến tháng 3/2021, nhân viên y tế của địa phương lặp lại thông báo yêu cầu dọn dẹp.

Một lần nữa, hai bố con từ chối yêu cầu và cuối cùng họ bị buộc phải hầu tòa. Hai người đã bị kết tội tại Tòa án sơ thẩm York và Selby, bị phạt tổng cộng 3.040 bảng Anh (86 triệu đồng).

Ủy viên hội đồng Stephen Watson, người nắm giữ danh mục đầu tư về sức khỏe môi trường, cho biết: "Vi phạm thông báo Bảo vệ cộng đồng là một vấn đề nghiêm trọng. Hội đồng sẽ làm việc để đạt được biện pháp khắc phục mong muốn, nhưng thành công của vụ truy tố hôm nay sẽ là một lời cảnh báo cho những ai không tuân thủ các thông báo pháp lý".

Một mệnh lệnh xử lý cũng đã được ban hành, yêu cầu hai bố con phải dọn sạch khu nhà trong vòng 28 ngày.

Tại Anh, nhiều người cũng đang phải chiến đấu để kêu gọi dọn dẹp đống rác thải bừa bộn từ hàng xóm của mình.

Angela và Kevin O'Donnell, sống tại Tile Cross (Birmingham), gần đây kêu gọi dọn sạch khu vườn nhà bên cạnh vì nó thu hút lũ chuột. Họ nói rằng họ đã liên hệ với hội đồng và nhóm y tế môi trường của hội đồng địa phương về vấn đề này.

Tháng trước, người dân sống tại một khu phố ở Coventry phàn nàn khi họ bị tấn công bởi "đội quân ruồi muỗi" do rác quá nhiều, đến nỗi họ không dám bước đi trên vỉa hè. Người ta nhìn thấy rất nhiều đồ ăn thừa, ghế sô pha bị vứt rải rác dọc lối đi.

Blogger triệu fan ở Trung Quốc nhổ răng chó để câu view

Chủ nhân của chú chó tên Tiểu Bàn bị dân mạng tố dùng kim đâm vào chân, nhổ hết răng của nó để quay clip kiếm tiền.

Đinh Phạm

Ảnh: North News and Pictures

Bạn có thể quan tâm