Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai bị can đưa chuyên gia dỏm nhập cảnh trái phép

Cảnh sát xác định Ly và Phúc đã cùng một số cá nhân khác hoàn thiện hồ sơ để cho 12 công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới dạng chuyên gia.

Chiều 28/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Thị Thảo Ly (26 tuổi, tạm trú đường Trần Văn Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) và Phạm Thị Phúc (25 tuổi, tạm trú đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Cảnh sát xác định, 2 nghi phạm này liên quan đến đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép. Từ tháng 1, Ly và Phúc làm việc cho văn phòng Hội người Hàn tại miền Trung (có trụ sở tại quận Sơn Trà).

Chuyen gia dom anh 1

Công an tống đạt định khởi tố bắt tạm giam đối với một trong số 2 bị can. Ảnh: An Bằng.

Cả hai không được ký hợp đồng lao động mà mỗi tháng chỉ làm việc thời vụ khi có người Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng. Công việc chính của Ly và Phúc là làm hồ sơ, kiểm tra, hướng dẫn thủ tục xin cấp thị thực nhập cảnh cho người nước ngoài.

Tháng 2, một số công ty chuyển hồ sơ của 12 người Hàn Quốc cho các công ty mà 2 nghi phạm làm việc. Hai nghi phạm biết những người này không phải chuyên gia nhưng vẫn cùng Tô My Hồng Oanh (đã bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố trước đó) hoàn thiện hồ sơ để xin cấp thị thực nhập cảnh.

Ngày 26/2, những công dân Hàn Quốc đã nhập cảnh Đà Nẵng nhưng không làm ở các công ty mà lao động tự do. Vào cuộc điều tra, công an đã khởi tố, bắt giam Hồng Oanh và những người liên quan.

Liên quan đến các đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép, giữa tháng 5, Công an TP Đà Nẵng đã bắt 3 bị can, gồm: Nguyễn Trần Anh Tuấn (34 tuổi, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Lê Xuân Thành (37 tuổi, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) và Tô My Hồng Anh (32 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Bắt giám đốc công ty đưa ‘chuyên gia dỏm’ nhập cảnh trái phép

Một giám đốc công ty cùng nhân viên doanh nghiệp bị khởi tố vì có hành vi móc nối, thành lập nhiều đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm