Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai bé trai ở TP.HCM bị bỏng nặng do cháy nhà

Hai bé trai được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng, tụt da toàn bộ cơ thể.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh kiêm Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), cho biết đơn vị này đang điều trị cho hai bé trai bị bỏng nặng. Đây là nạn nhân trong vụ cháy nhà xảy ra tối 27/10 tại địa chỉ 4/4 ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Bé trai 9 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc, vết bỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi sâu, tụt da gần toàn bộ. Các bác sĩ đánh giá bệnh nhi bị bỏng đến 54,5% diện tích cơ thể.

Người còn lại là bé trai 6 tuổi, tình trạng nhẹ hơn, nhưng vùng đầu, mặt, cổ, ngực, bụng và tứ chi cũng bị bỏng nặng. Toàn bộ da gần như bị tụt, diện tích bỏng đến 41%.

Tại khoa Phỏng - Tạo hình, hai bé trai được đánh giá bỏng lửa độ II-III. Các bác sĩ đã truyền dịch chống sốc, kháng sinh, dinh dưỡng và thay băng vết bỏng cho hai bé. Hiện, tình trạng của hai bệnh nhi ổn định.

Bác sĩ Khanh cho biết hai trẻ được theo dõi, điều trị sát sao tại phòng cách ly của khoa Phỏng - Tạo hình.

Theo Người Lao Động, chiều 27/10, người dân sống ở 4/4 ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, thấy ngôi nhà bị cháy và bên trong có tiếng kêu thất thanh nên trình báo công an. Cả 3 cha con trong nhà được giải cứu, đưa đi bệnh viện trong tình trạng bị bỏng do xăng.

Người cha bị bỏng 50% diện tích cơ thể và đang được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Hai bé trai được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Nguyên nhân đang được công an lấy lời khai những người liên quan để làm rõ.

4 người bị thương vì máy giặt nổ tung Chiếc máy giặt bất ngờ nổ tung khiến ngôi nhà ở Quảng Đông, Trung Quốc, bị hủy hoại và làm 4 người bị thương, bỏng nặng.

Bé 7 tháng tuổi bị bỏng vì chạm vào bình ủ sữa

Khi bò chơi quanh nhà, bé vô tình chạm vào bình ủ sữa trên sàn dẫn đến bỏng nặng.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe