Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai bé song sinh dính liền qua đời

Anh Thiệp, cha hai cháu bé song sinh dính liền, cho biết hai con đã trút hơi thở cuối cùng ngay khi xe vừa rời khỏi Hà Nội.

Sau 7 ngày điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, sáng 21/7, anh Bàn Văn Thiệp, cha hai bé song sinh dính liền, chia sẻ các con đã qua đời vào 1h ngày 21/7 trên đường từ Hà Nội về Hà Giang.

Dù nhận được sự chăm sóc đặc biệt và tận tình của lãnh đạo Bộ Y tế, các y bác sĩ cũng như sự quan tâm giúp đỡ từ phía cộng đồng, nhưng hai bé không thể qua khỏi do bệnh nặng, tổn thương tim phức tạp không thể mổ tách. Sau khi bàn bạc, gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào đêm 20/7.

Bệnh viện đã bố trí xe cùng một bác sĩ nội trú và một điều dưỡng rời bệnh viện lúc 0h30 ngày 21/7.

“Khi xe vừa ra khỏi đất Hà Nội, hai con đã tắt thở”, anh Bàn Văn Thiệp đau xót chia sẻ. 6h sáng, xe chở hai con đã về đến nhà.

Hai be song sinh dinh lien tu vong anh 1
Hai bé song sinh dính liền đã tử vong sau 7 ngày điều trị tại BV Việt Đức. Ảnh: HQ.

 


Hai bé là con của sản phụ Phàn Thị Thẩy (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Ngày 13/7, sản phụ này nhập viện trong tình trạng suy thai, được chỉ định mổ cấp cứu. Trong quá trình mổ sinh, bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900 gram.

Sau khi được các bác sĩ tại BV Đa khoa huyện Vị Xuyên chăm sóc hơn một ngày, chiều 14/7, hai cháu đã được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội để tiếp tục được điều trị.

Kết quả hội chẩn chung của 7 chuyên gia hàng đầu từ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cho hay tổn thương tim quá phức tạp nên việc mổ tách rời để cứu 1 hoặc hai cháu rất khó khăn. Các bác sĩ chỉ có thể chăm sóc hồi sức, nhưng tiên lượng xấu.

Mẹ cặp song sinh dính liền: ‘Tôi chưa được nhìn mặt con’

“Tôi không nghĩ được gì. Chỉ biết là rất sợ”, chị Chẩy kể lại cảm xúc lần đầu tiên nhìn thấy hai con dính liền nhau qua điện thoại.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe