Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Hai bé gái tặng bữa sáng cho nhân viên y tế đang chống virus corona

Rui'en (10 tuổi) và Ruirui (6 tuổi) tự tay đóng gói các phần ăn và viết lời động viên cho đội ngũ nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Trước nhiều thông tin về việc tích trữ hàng hóa và phân biệt đối xử với các nhân viên y tế, một ông bố người Singapore cùng 2 cô con gái nhỏ đã khiến nhiều người cảm động trước hành động ý nghĩa của mình.

Tong Yee (45 tuổi) cùng 2 con gái của anh - Rui'en (10 tuổi) và Ruirui (6 tuổi) - đã tự tay đóng gói các phần ăn tặng cho đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc không mệt mỏi để chống lại sự lây lan của virus corona.

Theo Asiaone, Tong Yee đã dành cả tuần của mình để giải quyết các vấn đề do sự bùng phát virus, bao gồm giúp đỡ người dân Singapore đang mắc kẹt ở nước ngoài, động viên những người sợ hãi, xử lý các khủng hoảng công việc...

Trên trang cá nhân ngày 8/2, anh đăng tải bức ảnh 2 con gái đang làm nhiệm vụ kèm caption: "Thành thật mà nói tôi muốn dành ngày cuối tuần cho chính mình và nghĩ rằng mình đã làm đủ, hãy nhường cơ hội cho những người khác được đóng góp. Tuy nhiên, 2 công chúa của tôi muốn giúp đỡ nhiều người nữa, vì thế quyết định cùng 2 con làm việc này".

Hai be gai tang bua sang cho cac nhan vien y te dang chong dich anh 1

Hai bé gái tận tay đưa thức ăn cho các nhân viên y tế. Ảnh: Tong Yee.

Tong cho biết ngoài một số món ăn được hỗ trợ bởi những người bạn của anh, Rui'en và Ruirui đã trả tiền cho tất cả phần ăn bằng tiền tiết kiệm của mình.

Trên mỗi hộp thức ăn, Rui'en và Ruirui đều tự tay ghi các thông điệp khích lệ để gửi gắm đến các nhân viên y tế, như là “Singapore tin bạn”, “Chúng tôi biết bạn có thể làm được”, “Chúng tôi yêu bạn”...

Gia đình Tong không phải là những người duy nhất giúp đỡ các nhân viên y tế đang chống chọi với dịch bệnh. Trong bối cảnh phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, có không ít nhà hảo tâm đã quyên góp tiền bạc, vật tư y tế, thực phẩm đến các bệnh viện tuyến đầu.

Lực lượng Phòng vệ dân sự Singapore ngày 9/2 đã đăng tải bài viết cảm ơn một nhà hảo tâm vô danh đã gửi những thùng sữa lúa mạch đến cho nhân viên y tế đang làm việc tại đây.

Một dự án được phát động trên mạng xã hội có tên là PARK $2 Project (P2P) đã quyên góp được 10.000 USD trong một ngày để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người không thể mua được đồ dùng thiết yếu do các siêu thị, cửa hàng tạp hóa đã bị “quét sạch” gần đây.

Nhà hàng mở cửa sớm để đón cô bé 3 tuổi bị ung thư

Sau khi biết đến nguyện vọng của gia đình Adelaide, nhà hàng J. Wilson đã quyết định mở cửa sớm một tiếng để tổ chức tiệc bất ngờ cho cô bé bị bệnh ung thư.

Hiểu My

Bạn có thể quan tâm