Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Hai băng nhóm dàn trận giành đất ở Đồng Nai

Khoảng 60 người mang hung khí chuẩn bị hỗn chiến để giành đất tại TP Biên Hòa đã bị cảnh sát vây bắt.

Chiều 29/9, Công an Đồng Nai đã bắt giữ 59 nghi phạm để điều tra về hành vi Phá hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Khoảng 13h cùng ngày, tại khu đất thuộc phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, 2 băng nhóm khoảng 60 người mang theo tuýp sắt hàn nhọn phần đầu, dàn trận chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì bị cảnh sát vây bắt.

hai nhom giang ho hon chien gianh dat anh 1

Nhóm người bị bắt giữ. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng vây bắt khi cả 2 nhóm tiến vào khu đất để hỗn chiến. 59 người bị bắt giữ và nhiều hung khí tự chế.

Theo công an, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ tranh giành đất giữa bà Mai Thị Hồng (41 tuổi) và bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi).

Giữa tháng 9, bà Soi nhờ một người tên Đen dẫn đàn em đến khu đất trên ở và ngăn không cho bà Hồng trồng cây, xây nhà. Vợ chồng bà Hồng yêu cầu nhóm này rời đi thì bị đe dọa. Bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (22 tuổi, ngụ ở Sóc Trăng) để đòi lại đất.

Trưa 29/9, Sang huy động khoảng 40 đàn em từ phường Tam Phước, TP Biên Hòa, chuẩn bị sẵn hung hung khí đến khu đất trên uy hiếp nhóm của Đen và phá dỡ 3 phòng trọ.

Đen cũng huy động hàng chục giang hồ ở TP Biên Hòa đến giữ đất, chuẩn bị hung khí hỗn chiến với nhóm đối thủ.

Truy tố nhóm giang hồ bao vây xe chở cán bộ Công an Đồng Nai

Chặn chiếc Camry chở một số cán bộ Công an tỉnh Đồng Nai, nhóm của Giang 36 xì lốp xe, dọa giết những người bên trong.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm